Xem lực sĩ khỏe nhất hành tinh 2021: Nâng hàng tấn dễ như "lấy đồ trong túi"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường) Từ một đứa trẻ mắc bệnh tự kỉ, lực sĩ cao 2m03 vươn lên trở thành "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh" 2021.

Vào tháng 6 vừa qua, lực sĩ Tom Stoltman mang về vinh dự lớn lao cho Scotland khi trở thành VĐV đầu tiên của nước này giành ngôi đầu cuộc thi "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh 2021". 

Xem lực sĩ khỏe nhất hành tinh 2021: Nâng hàng tấn dễ như "lấy đồ trong túi" - 1

Bê hàng tấn với Stoltman chỉ là "chuyện nhỏ"

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với The National, lực sĩ 27 tuổi, cao 2m03 mang tới cho người hâm mộ nhiều điều bất ngờ. 

“Tôi muốn nói nhiều hơn một chút, chỉ để mọi người biết rằng tôi không nhút nhát, tôi không gặp khó khi giao tiếp. Đôi khi tôi vẫn phải vật lộn với nó, tôi mất nhiều thời gian hơn những người khác để xử lý một số thứ và tôi vẫn còn lo lắng về những điều mới", lực sĩ cao lớn kể lại chuyện mắc bệnh tự kỉ khi lên 5 tuổi. 

"Tôi luôn khao khát chứng minh bản thân ở những nơi đông người, đó là các tôi vượt qua nỗi sợ hãi và trở thành một nhà vô địch như hiện tại. Tôi nghĩ chứng tự kỉ giúp bạn trở thành một vận động viên giỏi hơn, bởi vì khi mắc chứng tự kỉ bạn luôn hoàn thành xong các bài tập như một thỏi quen", lực sĩ 27 tuổi nói tiếp. 

Tham gia cuộc thi sức mạnh "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh" từ năm 2017, lực sĩ Stoltman đã thể hiện sự tiến bộ ở 2 mùa gần nhất. Năm 2020 anh xếp hạng nhì, và tới năm nay vượt qua toàn bộ các đối thủ để giành chức vô địch thế giới. 

Qua 6 phần thi trong trận chung kết, lực sĩ Stoltman đã dùng sức mạnh cơ thể để nâng hàng tấn, dẫn đầu 3/6 phần thi, qua đó có 45,5 điểm giành ngôi vô địch. Đứng thứ hai là lực sĩ gạo cội Brian Shaw của Mỹ (42,5 điểm) và người xếp thứ ba là Maxime Boudreault người Canada (36,5 điểm).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT