Võ sĩ quyền Anh Việt Nam nhận hơn 3 tỉ đồng nếu giành HCV Olympic

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic) Hai võ sĩ Việt Nam là Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm sẽ nhận được hơn 3 tỷ đồng nếu như giúp Boxing nước nhà làm nên lịch sử tại Olympic Tokyo 2021.

Trước khi đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) lên đường sang Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2021, có hai nhà tài trợ đã đồng loạt treo thưởng lần lượt là 1 tỷ đồng và 500 triệu đồng cho VĐV đoạt HCV. Con số này kèm theo khoản thưởng của Nhà nước cho chiếc HCV Olympic là 350 triệu đồng giúp cho các tuyển thủ Việt Nam nếu giành HCV Olympic sẽ nhận tổng tiền thưởng là 1,85 tỉ đồng.

Võ sĩ quyền Anh Việt Nam nhận hơn 3 tỉ đồng nếu giành HCV Olympic - 1

Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm tập luyện tại làng Olympic sau khi đến Nhật Bản

Ngay khi gia nhập làng VĐV Olympic tại “xứ sở Hoa Anh đào”, đoàn TTVN tiếp tục nhận sự quan tâm lớn từ Hội người Việt Nam tại Nhật Bản. Đặc biệt là việc có thêm đơn vị tiếp tục treo thưởng cho các VĐV nếu đoạt huy chương vàng tại Olympic lần này 500 triệu đồng.

Như vậy hiện tại, tính tổng các khoản thưởng theo quy định và từ các nhà tài trợ, VĐV sẽ được trao khoảng 2,35 tỷ đồng cho mỗi HCV; 1,32 tỷ đồng cho HCB và 840 triệu đồng cho HCĐ. Riêng với hai võ sĩ quyền Anh Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm, nếu có thể làm nên kỳ tích tại Thế vận hội lần này, họ sẽ nhận đến hơn 3 tỷ đồng.

Bởi lẽ theo ông Vũ Đức Thịnh - Tổng thư ký Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam, cho biết ngoài các khoản thưởng trên, các tay đấm giành được huy chương sẽ nhận được thêm các mức thưởng tương ứng cho HCV - HCB - HCĐ là 500 triệu đồng, 300 triệu đồng và 100 triệu đồng đến từ các đơn vị tài trợ khác.

Võ sĩ quyền Anh Việt Nam nhận hơn 3 tỉ đồng nếu giành HCV Olympic - 2

Khu vực thi đấu của bộ môn boxing tại Olympic Tokyo 2021

Trước đó không lâu, để động viên tinh thần các võ sĩ thi đấu tốt, ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Việt Nam cũng đã công bố mức mức tiền thưởng lần lượt là 200 triệu đồng (HCV), 100 triệu đồng (HCB) và 50 triệu đồng (HCĐ).

Như vậy tổng giải thưởng dành riêng cho các VĐV Boxing đạt thành tích tại Olympic Tokyo 2020 đang ở mức 3,05 tỷ đồng cho tấm HCV; 1,72 tỷ đồng cho tấm HCB và 990 triệu đồng cho tấm HCĐ.

Tại Olympic Tokyo, Boxing có 2 vận động viên vượt qua vòng loại là Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Văn Đương. Nguyễn Thị Tâm cũng là nữ vận động viên Boxing đầu tiên của Việt Nam tham dự Thế vận hội.

Nội dung Boxing sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp đấu vào ngày 23/7. Sau đó một ngày, võ sĩ Nguyễn Văn Đương sẽ có trận đấu đầu tiên tại Olympic. Trong khi nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm sẽ bước vào tranh tài ở hạng 51 kg với 25 đối thủ khác ở vòng loại trong ngày 25/7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.