Vì sao MU thủng lưới dù cầu thủ Middlesbrough để bóng chạm tay?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MU đã thủng lưới một cách cay đắng dù cầu thủ Middlesbrough để bóng chạm tay.

Middlesbrough đã loại MU khỏi FA Cup ở vòng 4 với tỷ số 8-7 trong loạt sút luân lưu. Nhưng thất bại này càng cay đắng hơn cho MU bởi họ đã dẫn trước nhờ bàn thắng hiệp 1 của Jadon Sancho, trước khi Boro gỡ hòa trong một tình huống rất gây tranh cãi.

Vì sao MU thủng lưới dù cầu thủ Middlesbrough để bóng chạm tay? - 1

Watmore đỡ bước 1 để bóng bật vào tay

Phút 64 Boro triển khai phản công và dự bị vừa vào sân không lâu của họ Duncan Watmore đã lọt xuống vòng cấm đón một đường chuyền bổng. Anh này đã đỡ bước 1 trước khi bóng chạm vào cánh tay trái giang ra rộng, nhưng trọng tài Anthony Taylor không cắt còi dù có góc nhìn rất rõ. Watmore sau đó bấm bóng qua đầu thủ môn Dean Henderson đang băng ra, bóng không đi vào khung thành nhưng đã được Matt Crooks đệm cận thành.

Vì sao MU thủng lưới dù cầu thủ Middlesbrough để bóng chạm tay? - 2

Watmore sau đó tâng bóng qua đầu thủ môn Dean Henderson nhưng không đi vào lưới MU

Bàn gỡ hòa này rõ ràng khiến người ta phải thắc mắc vì sao bóng chạm tay vẫn được tính, và vì sao tổ VAR không can thiệp. Thực tế pha bóng này trọng tài Taylor đã xử lý theo đúng như luật: Pha đỡ bước 1 của Watmore không phải bằng tay và động tác để bóng chạm tay của Watmore do đó không được xem là cố ý, luật bóng chạm tay năm nay quy định nếu pha chạm tay vô tình của cầu thủ tấn công xảy ra trước bàn thắng ghi bởi một cầu thủ khác, bàn thắng sẽ được công nhận.

Với pha bóng này, Watmore sau đó đã tâng bóng qua Henderson nhưng bóng không đi vào trong khung thành, còn pha đệm của Crooks mới là then chốt để tình huống được tính bàn thắng, và tổ VAR sẽ chỉ can thiệp nếu Watmore là người đưa bóng vào lưới. Tranh cãi dù vậy vẫn sẽ xoay quanh việc liệu Watmore có nên được xem là đã cố ý dùng tay đỡ bóng hay không, bởi sau pha đỡ bước 1 bóng rõ ràng sẽ bay xa ra khỏi cơ thể Watmore nếu không có cái tay.

Vì sao MU thủng lưới dù cầu thủ Middlesbrough để bóng chạm tay? - 3

Matt Crooks là người đệm bóng vào lưới MU để gỡ hòa cho Middlesbrough nên tổ VAR không can thiệp

Đây chỉ là một trong rất nhiều sự cố khó hiểu liên quan đến bóng chạm tay trong mùa giải này nhưng đang là sự cố được chú ý nhất. Trong 3 năm trở lại đây luật bóng chạm tay đã bị thay đổi quá nhiều và ngày càng trở nên phức tạp lẫn vô lý, nếu trường hợp này xảy ra mùa trước bàn thắng có lẽ đã không được tính.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.