US Open 2023 "đóng cửa" bốc thăm, người hâm mộ sợ dàn xếp cặp đấu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Lễ bốc thăm phân cặp đấu giải tennis US Open 2023 sẽ không được phát trực tiếp, người hâm mộ tỏ ra nghi ngờ về tính trung thực của sự kiện.

Một nhà báo người Anh tên là James Gray, gần đây đã lên mạng xã hội để tiết lộ với cộng đồng quần vợt rằng ban tổ chức bốc thăm US Open 2023 sẽ không phát trực tiếp buổi lễ này.

US Open 2023 "đóng cửa" bốc thăm, người hâm mộ sợ dàn xếp cặp đấu - 1

US Open là sự kiện Grand Slam duy nhất không phát trực tiếp lễ bốc thăm

Thông tin trên lập tức được người hâm mộ tennis bàn tán, nhiều ý kiến lên án, chế nhạo vì quyết định này. Họ muốn buổi lễ được phát trực tiếp thông qua các nền tảng mạng xã hội hoặc truyền hình.

"Thành thật mà nói, phát trực tiếp một buổi lễ bốc thăm không có gì khó khăn cả, đây là sự kiện không chỉ tạo sự hồi hộp, chờ đợi cho các tay vợt mà cả các khán giả nữa", một tài khoản twitter viết.

"Có lẽ ban tổ chức muốn dành sự ưu ái cho các tay vợt mà họ yêu thích", người khác nghi ngờ tính minh bạch của buổi bốc thăm.

Trên thực tế những ai thường xuyên theo dõi tennis đều biết rằng rất khó có gian lận xảy ra. Những hạt giống hàng đầu được xếp vào những vị trí đã chọn, để đảm bảo rằng họ sẽ không gặp nhau sớm. Sau đó, những tay vợt không nằm trong nhóm hạt giống sẽ được phân cặp ngẫu nhiên thông qua một phần mềm chuyên dụng.

Nhà báo Gray, bình luận: "Thật khó để có gian lận trong lễ bốc thăm. Nhưng đó là thứ mà người hâm mộ thích được chứng kiến, tương tác và nó có thể giúp giải đấu được quan tâm hơn trước khi các tay vợt bước vào tranh tài".

Theo lịch, lễ bốc thăm US Open 2023 sẽ diễn ra vào lúc 12h, 24/8 (giờ Mỹ), tương đương với 23h, 24/8 (giờ Việt Nam). Với đơn nam, đơn nữ, ban tổ chức sẽ chọn ra 32 hạt giống sắp xếp ở những vị trí được định sẵn, 96 tay vợt còn lại sẽ được máy tính sắp xếp ngẫu nhiên.

Giải US Open 2023 sẽ chính thức diễn ra từ 28/8 tới 10/9 tại Mỹ. Nhà vô địch đơn nam giành 3 triệu USD, á quân nhận 1,5 triệu USD. Vô địch đôi nhận 700.000 USD, á quân nhận 350.000 USD. Carlos Alcaraz và Iga Swiatek là đương kim vô địch đơn nam, đơn nữ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT