Tỷ phú Qatar ra đề nghị cuối mua MU: Cam kết xóa nợ, sẽ bỏ nếu bị ngó lơ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tỷ phú Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani không muốn kì kèo quá nhiều với nhà Glazer trong cuộc đua mua lại MU.

Cuộc đua mua lại MU vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Có những thông tin cho biết rằng tỷ phú người Anh Ratcliffe chiếm ưu thế khi quyết định không định mua hết cổ phần sở hữu "Quỷ đỏ", thay vào đó sẽ để nhà Glazer trở thành cổ đông nắm 20% cổ phần CLB.  

Tỷ phú Qatar ra đề nghị cuối mua MU: Cam kết xóa nợ, sẽ bỏ nếu bị ngó lơ - 1

Cuộc đua mua lại MU vẫn đang rất nóng

Theo tờ Daily Mail tiết lộ, về phía tài phiệt người Qatar Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani, ông liên tục đưa ra những mức giá đấu thầu mới để thuyết phục nhà Glazer bán toàn bộ cổ phần MU. Mới đây, tỷ phú Sheikh Jassim quyết định ra lời đề nghị cuối cùng trong thương vụ này. 

Cụ thể, tỷ phú người Qatar đề nghị mua lại MU với mức giá 5,5 tỷ bảng. Bên cạnh đó, Sheikh Jassim còn cam kết sẽ xóa 100% khoản nợ gần 600 triệu bảng của đội chủ sân Old Trafford. Đó là chưa kể Sheikh Jassim sẽ đầu tư nhiều tiền để HLV Ten Hag mua sắm ở kỳ chuyển nhượng hè 2023 cũng như nâng cấp sân Old Trafford nếu được nhà Glazer chọn. 

Tỷ phú Sheikh Jassim cũng tính sẽ đưa "tiền tươi thóc thật" cho nhà Glazer chỉ trong 1 đợt. Trong khi đó, tỷ phú Ratcliffe trả tiền chậm trong vòng 3 năm. 

Phía tài phiệt người Qatar cũng xác định sẽ không dây dưa với nhà Glazer thêm lần nào nữa. Ông tuyên bố nếu bị từ chối lời đề nghị này sẽ từ bỏ tham vọng mua lại MU. 

Phía nhà Glazer vẫn chưa chính thức chốt bán MU cho nhà đầu tư tiềm năng nào. Có nhiều nguồn tin cho biết nhà Glazer có vẻ thích lời đề nghị của tỷ phú Ratcliffe hơn. Lý do bởi họ vẫn được nắm quyền kiểm soát CLB, chưa kể tỷ phú Ratcliffe đưa ra mức tiền mua lại "Quỷ đỏ" cao hơn so với Sheikh Jassim.

Truyền thông Anh cho biết việc nhà Glazer chậm trễ trong việc bán MU sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch mua sắm ở kỳ chuyển nhượng hè 2023 của HLV Ten Hag. Chiến lược gia người Hà Lan muốn đội nhà chi đậm để tạo ra cuộc cách mạng trong đội hình "Quỷ đỏ" vào mùa giải tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT