Tuyển Việt Nam thi đấu kiên cường với UAE khiến fanpage AFC bị hớ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tinh thần thi đấu không bỏ cuộc đến phút bù giờ cuối cùng của đội tuyển Việt Nam đã khiến fanpage do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quản lý rơi vào tình huống bị hớ.

Một sự cố khá hài hước đã xảy ra trên trang fanpage chính thức của AFC Asian Cup có hơn 1,1 triệu người theo dõi. Đây là fanpage của giải đấu bóng đá giữa các đội tuyển châu Á do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) điều hành và quản lý. Tại vòng loại World Cup 2022, fanpage này là nơi cập nhật xuyên suốt và nhanh chóng kết quả các trận đấu của các quốc gia châu Á nên được người hâm mộ bóng đá châu lục đặc biệt chú ý.

Tuyển Việt Nam thi đấu kiên cường với UAE khiến fanpage AFC bị hớ - 1

Bàn thắng ghi được ở phút bù giờ cuối cùng của Minh Vương khiến thông tin đăng sớm 2 phút trước khi hết trận của AFC Asian Cup bị "hớ"

Tuy nhiên mới đây, AFC Asian Cup đã vấp phải một cú “hớ”. Cụ thể, fanpage này đã đăng tải bức ảnh kết quả chiến thắng 3-1 cho UAE trước Việt Nam kèm thông điệp: “Hết giờ. UAE 3-1 Việt Nam”. Đáng nói, thông tin này được AFC Asian Cup đưa lên khi trận đấu vẫn còn 2 phút bù giờ.

Tuy chỉ còn 2 phút ít ỏi, các học trò của HLV Park Hang Seo vẫn thi đấu nỗ lực và được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 của Minh Vương. Gần như ngay lập tức, AFC Asian Cup đã xóa đi bài đăng trên và thay bằng một bài viết kèm bức ảnh có tỉ số khác. Tuy nhiên, thao tác tưởng chừng rất nhanh này của AFC Asian Cup vẫn không nhanh bằng các fan bóng đá.

Tuyển Việt Nam thi đấu kiên cường với UAE khiến fanpage AFC bị hớ - 2

Dù chỉnh sửa lại rất hay nhưng fanpage có hơn 1,2 triệu người theo dõi vẫn không tránh khỏi bẽ mặt

Rất nhiều fan Việt cũng như fan quốc tế đã chụp lại được màn hình về sai sót của AFC Asian Cup kèm nhiều biểu tượng “haha” gửi vào bài đăng mới để nói về hành động “cầm đèn chạy trước ô tô” này của trang fanpage do AFC quản lý. Có lẽ đây sẽ là bài học đáng giá cho các nhà quản lý fanpage khi xem nhẹ tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam.

Dù để thua chung cuộc với tỉ số 2-3 nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn đạt được mục tiêu giành suất vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 bằng tấm vé cho một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT