Tuyển Anh lên kế hoạch tiễn Southgate sau EURO, mời gọi HLV Guardiola

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Anh đang nỗ lực giành vé tham dự vòng chung kết EURO 2024. Tuy nhiên, giới quan chức bóng đá Anh dường như đã đi đến dự liệu cho tương lai của HLV Gareth Southgate.

Sau vòng chung kết World Cup 2022, HLV Gareth Southgate dự định chia tay ĐT Anh. Khi đó, dưới sự tác động của nhiều phía, nhà cầm quân 53 tuổi này chấp nhận ở lại và tiếp tục dẫn dắt "Tam sư" hướng về vòng chung kết EURO 2024.

Tuyển Anh lên kế hoạch tiễn Southgate sau EURO, mời gọi HLV Guardiola - 1

HLV Guardiola (trái) được chờ đợi sẽ thay HLV Southgate tại ĐT Anh

Tuy nhiên, có một thực tế là nước Anh chưa giành được bất cứ danh hiệu nào kể từ khi HLV Southgate dẫn dắt năm 2016. Sau 88 trận, thành tích của thầy trò Southgate không hề tệ với 55 chiến thắng, 19 trận hòa và chỉ thua 14 trận, đạt tỷ lệ thắng lên đến 62,5%. Vấn đề ở chỗ, khi bước vào các giải đấu lớn thì tuyển Anh lại bộc lộ vấn đề về bản lĩnh.

Còn nhớ tuyển Anh đã đứng trước cơ hội bằng vàng để vô địch EURO lần đầu tiên lịch sử. Thế nhưng, ở trận chung kết tại Wembley tháng 7/2021, tuyển Anh lại thất bại trước Italia một cách vô cùng đáng tiếc. Ở các kỳ World Cup 2018 và 2022, "Tam sư" cũng không thể đi đến trận đấu cuối cùng.

Đây là giai đoạn hoàng kim của bóng đá Anh, với nhiều tài năng lớn trong đội hình. Do vậy, nếu tuyển Anh tiếp tục thất bại ở vòng chung kết EURO 2024 (Anh đang có cơ hội lớn giành vé thẳng ở vòng loại), khi đó chiếc ghế của HLV Southgate khó lòng giữ lại.

Theo ông Les Reed, người từng giữ vai trò giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Anh (FA), giới quan chức Anh lâu nay đã tìm kiếm gương mặt sáng giá thay thế Gareth Sougate. Theo đó, Pep Guardiola là tất cả những gì người Anh hướng đến, với hy vọng có thể cùng nhà cầm quân người Tây Ban Nha gặt hái vinh quang.

Tuyển Anh lên kế hoạch tiễn Southgate sau EURO, mời gọi HLV Guardiola - 2

HLV Guardiola gạt hái những vinh quang to lớn cùng Man City

Tờ The Guardian từng tiết lộ, HLV Pep Guardiola sẽ chia tay Man City khi hết hợp đồng. Vào tháng 11 năm ngoái, Pep ký hợp đồng mới với Man City có thời hạn đến mùa hè năm 2025. Nếu thông tin trên là chuẩn xác, Pep Guardiola sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình tại Man City sau 9 năm.

Nhưng người Anh đang có kế hoạch thuyết phục Pep ngồi vào ghế nóng "Tam sư". Thực tế cho đến hè 2025, tuyển Anh không có giải đấu lớn nào tham dự. Do vậy, HLV Guardiola có khả năng kiêm nhiệm 2 vị trí là HLV Man City đến hết mùa 2024/25, và dẫn dắt ĐT Anh kể từ sau vòng chung kết EURO 2024. Tuy nhiên, liệu Pep có đồng ý dẫn dắt ĐT Anh hay không thì đó còn là câu hỏi lớn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT