Trực tiếp tennis Aliassime - Medvedev: Medvedev giành chiến thắng (Tứ kết Australian Open) (Kết thúc)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp tennis, Felix Auger Aliassime - Daniil Medvedev, vòng tứ kết Australian Open) Medvedev giành chiến thắng trước Aliassime sau 5 set kịch chiến.

Sự kiện Novak Djokovic bị trục xuất đã tiếp thêm sức mạnh cho Daniil Medvedev. Có quá nhiều lý do để tay vợt số 2 thế giới chơi nỗ lực ở Australian Open 2022. Nếu anh có thể chinh phục Grand Slam thứ hai liên tiếp, Medvedev sẽ soán ngôi số 1 thế giới của "Nole".

Và điều đó được thể hiện qua những chiến thắng cực kỳ thuyết phục thời gian qua của Daniil Medvedev. Sau 4 trận, "Gấu Nga" mới để thua 2 set dù đã phải đối đầu với những tay vợt hoặc có phong độ cao như Cressy, có lối đánh đặc sắc kiểu Kyrgios hoặc bản lĩnh như Van De Zandschulp.

Nói như vậy không có nghĩa Felix Auger-Aliassime hoàn toàn không có cơ hội. Trên thực tế, tay vợt 21 tuổi người Canada đã và đang thăng tiến vượt bậc. Auger-Aliassime xếp hạng 9 thế giới, dù không gây ra quá nhiều ồn ào.

Và nếu nhìn vào các bại tướng của niềm hy vọng đến từ Canada, nhiều người sẽ phải giật mình: Ruusuvuori vòng 1, Davidovich Fokina, Daniel Evans và mới nhất là Marin Cilic. Thế nên, chắc chắn không thể nói Felix Auger-Aliassime là tay vợt bản lĩnh yếu kém.

Vấn đề ở chỗ, Felix Auger-Aliassime phải đụng độ Daniil Medvedev ở mặt sân mà tay vợt người Nga chơi tốt nhất: Sân cứng. Trong hành trình chinh phục US Open 2021, một Grand Slam trên mặt sân cứng khác cách đây 4 tháng, Medvedev đã dễ dàng hạ Auger Aliassime 3-0. Nhìn rộng ra, toàn bộ 3 cuộc đối đầu trong quá khứ giữa hai tay vợt này, Medvedev luôn giành chiến thắng. Lần này có thể Auger Aliassime làm tốt hơn nhưng Medvedev hứa hẹn là người đi tiếp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.