HLV Polking lo ngại sức ép 40.000 khán giả ở trận U23 Việt Nam - U23 Thái Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp họp báo U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, chung kết bóng đá nam SEA Games 31) HLV Mano Polking của U23 Thái Lan đã có những chia sẻ trước trận tranh huy chương vàng.

Đánh giá về U23 Việt Nam

HLV Polking: “Trận chung kết này không dễ dàng, cả 2 đội đều đã thi đấu 120 phút ở bán kết. Cả hai đội vào tình thế khắc nghiệt trước trận chung kết. Thái Lan và Việt Nam đều đang không trong tâm thế có lợi trước trận đấu ngày mai.

HLV Polking lo ngại sức ép 40.000 khán giả ở trận U23 Việt Nam - U23 Thái Lan - 1

HLV Polking trong buổi họp báo trước trận chung kết SEA Games 31

Rõ ràng, Việt Nam là ứng cử viên của giải năm nay, họ có 40.000 CĐV tiếp lửa. Thi đấu ở sân nhà với giải đấu họ đang tổ chức, cầu thủ của họ đang có thể lực sung mãn nhất để thi đấu chung kết. Đây là trận đấu lớn và chúng tôi khát khao chiến thắng. Đây sẽ là trận đấu khó khăn, nhưng chúng tôi sẵn sàng thi đấu”.

Có tự tin với hàng công ở trận chung kết này?

HLV Polking: “Tôi rất chờ đợi trận đấu này, ở bán kết chúng tôi đã vượt qua đội mạnh là Indonesia, đấu Việt Nam ở chung kết và câu hỏi đặt ra cho chúng tôi là làm sao đương đầu với sức ép 40.000 khán giả Việt Nam. Đội hình Thái Lan mang đến giải đấu này là các cầu thủ trẻ, tôi luôn nói với họ rằng hãy đối đầu với những áp lực và tận hưởng bầu không khí 40 nghìn khán giả, thể hiện thứ bóng đá của mình”.

Sau trận gặp Indonesia, nhiều cầu thủ Thái Lan có tương tác với fan Indonesia trên mạng xã hội, ông dặn gì cầu thủ để đối phó với tình huống này?

HLV Polking: “Tôi tin đây là điều không may xảy ra, khoảng tối của mạng xã hội. CĐV Indonesia luôn ủng hộ đội tuyển của họ thi đấu quốc tế. Nhưng tôi không nghĩ cầu thủ Thái và Indonesia có ác ý với nhau, nhiều thẻ đỏ và thẻ vàng vì nhiều cầu thủ không kiềm chế được cảm xúc.

Sau trận, cầu thủ 2 đội đã bắt tay. Tôi hiểu tình thế của cầu thủ không kiềm chế cảm xúc. Có những CĐV Indonesia có hành động không đúng mực. Cần bình tĩnh phân tích đúng sai. Bóng đá là môn thể thao đẹp, gắn kết mọi người với nhau, tôi tin chúng ta nên kiểm soát được cảm xúc, làm bóng đá đẹp hơn.

Điều nên tập trung hơn là trận đấu ngày mai với Việt Nam, họ đang có phong độ tốt, cầu thủ thể lực sung mãn, có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Ông Park đã chọn 3 cầu thủ hơn tuổi tốt nhất vào đội hình, họ có 4 vạn CĐV nhà. Tôi muốn các cầu thủ phải vượt qua áp lực này. Tôi hiểu vấn đề mạng xã hội nhưng điều quan trọng nhất vẫn là cần tập trung cho trận đấu ngày mai”.

U23 Thái Lan đã đánh bại U23 Indonesia 1-0 sau 120 phút trong trận cầu 4 thẻ đỏ, qua đó tiến vào trận chung kết SEA Games 31 gặp chủ nhà U23 Việt Nam.

Trong buổi họp báo sau trận đấu đó, HLV Polking cho biết: “Tin buồn duy nhất là một cầu thủ của chúng tôi nhận thẻ đỏ. Đây là nhân tố quan trọng xây dựng để giúp cầu thủ trẻ, cho chiến thuật. Nhưng bóng đá là thế. Chúng tôi chơi cách đã chuẩn bị từ trước. Chúng tôi cho thấy sức mạnh của mình, chơi đúng phong cách.

Tôi tin rằng chúng tôi thắng bởi đã chơi tốt đối thủ. Tôi đã tạo ra một đội bóng với chiến thuật quá tuyệt vời. Chúng tôi giữ khoảng cách tốt, không cho Indonesia khoảng trống. Trận đấu như thế này cho thấy sự thú vị bóng đá. Tôi tự hào về các cầu thủ của mình. Chiến thuật của chúng tôi thật tuyệt vời. Giờ thì chúng tôi có thể nghỉ ngơi cho chung kết”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Hữu

CLIP HOT