Trực tiếp bán kết bóng chuyền nữ Olympic Brazil - Hàn Quốc: Lực bất tòng tâm (Kết thúc)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp bóng chuyền, Brazil - Hàn Quốc, bán kết bóng chuyền nữ Olympic) Brazil giành chiến thắng trước Hàn Quốc với cùng tỷ số 25-16 sau 3 set.

Brazil áp đảo Hàn Quốc thành tích đối đầu quá khứ

Trong 10 năm trở lại đây, Brazil và Hàn Quốc đã đối đầu tổng cộng 6 lần. Kết quả, các cô gái Brazil là những người áp đảo với 6 chiến thắng và chỉ 2 thất bại.

Trận bán  kết 1 môn bóng chuyền nữ là cuộc chạm trán giữa Mỹ và Serbia. Các nữ tuyển thủ Mỹ bứt lên dẫn 13-8 ở giữa set 1 và sau đó họ có thêm một chuỗi lên liền 4 điểm để dẫn 20-12. Những nỗ lực bám đuổi của Serbia chỉ đến ở cuối set khi họ đã ghi liên tiếp 4 điểm để rút ngắn 19-24, nhưng không ngăn được Mỹ ghi set point quyết định.

Ở set 2, Mỹ tuy không có nhiều chuỗi lên điểm liên tiếp ngay từ đầu nhưng thế mạnh chuyên môn, đặc biệt là phong độ của đối chuyền Annie Drews (17 điểm) giúp họ dần tạo ra một cách biệt 5 điểm ở giữa set đấu, trước khi bùng nổ với 5 điểm liên tiếp để dẫn 23-14. Serbia như chịu trận, họ chỉ gỡ được thêm 1 điểm trước khi Mỹ định đoạt set đấu với tỷ số 25-15.

Set 3, Serbia đã vùng lên một cách quyết liệt. Mặc dù Mỹ có một chuỗi lên điểm liên tiếp để dẫn 7-2 ở đầu set, Serbia kiên trì bám đuổi để rút ngắn 7-8, và ở giữa set họ tiếp tục đuổi sát Mỹ sau khi bị tạm dẫn 15-20. Serbia rút ngắn 21-22 và 4 điểm tiếp theo là sự giằng co quyết liệt giữa 2 đội. Khi tỷ số là 24-23, Mỹ cuối cùng cũng định đoạt trận đấu sau khi Jordan Larson có một cú đánh đập tay chắn đi ra ngoài.

Thắng sau 3 set với các tỷ số 25-19, 25-15 và 25-23, Mỹ sẽ gặp đội thắng của cặp bán kết hai giữa Brazil & Hàn Quốc diễn ra lúc 19h tối nay. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.