Tranh cãi quanh danh sách ĐT Đức dự EURO: Nagelsmann lý giải về Hummels, vì sao có 4 thủ môn?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Nagelsmann gây nhiều tranh cãi khi công bố danh sách dự EURO của ĐT Đức.

ĐT Đức đã có danh sách sơ bộ 27 cầu thủ dự EURO công bố bởi HLV Julian Nagelsmann. Danh sách này sẽ được rút xuống còn 26 người theo giới hạn số người tối đa UEFA cho đăng ký, tức Nagelsmann sẽ chỉ loại 1 cầu thủ trước khi EURO khởi tranh trên sân nhà.

Tranh cãi quanh danh sách ĐT Đức dự EURO: Nagelsmann lý giải về Hummels, vì sao có 4 thủ môn? - 1

Danh sách triệu tập sơ bộ 27 cầu thủ của ĐT Đức cho EURO 2024

Sự tái xuất của Toni Kroos đã được chờ đợi sau khi anh quyết định trở lại đội tuyển hồi tháng 3, trong khi Bayern Munich vẫn là đội nhiều tuyển thủ góp mặt nhất. Dù vậy điều gây nhiều chú ý là những ngôi sao vắng mặt: Mats Hummels, Leon Goretzka, Julian Brandt, Serge Gnabry, Timo Werner, Niklas Süle, Jonas Hofmann, Karim Adeyemi, v.v…

Một số sự vắng mặt đã được báo chí Đức tiết lộ từ trước (Hummels), số còn lại chấn thương (Gnabry, Werner) và những người khác mất phong độ (Goretzka, Sule). Tuy nhiên không vì thế mà dư luận dừng đặt nghi vấn về những lựa chọn của Nagelsmann, dù điều đó chỉ chứng tỏ họ không biết cái gì về phong độ của những cầu thủ bị loại (tiêu biểu là Goretzka).

Trong đó Mats Hummels là trường hợp đáng kể nhất, trung vệ kỳ cựu này không được gọi trong khi người đá cặp Nico Schlotterbeck được triệu tập. Bộ đôi này đã giúp Dortmund vào chung kết Champions League nhưng Nagelsmann chỉ gọi Schlotterbeck trẻ hơn, và khi được các phóng viên đặt câu hỏi, nhà cầm quân trẻ tuổi đã nói thẳng.

Tranh cãi quanh danh sách ĐT Đức dự EURO: Nagelsmann lý giải về Hummels, vì sao có 4 thủ môn? - 2

Nagelsman không giấu giếm rằng Hummels sẽ không chấp nhận dự bị, nên ông quyết định không triệu tập anh luôn

“Ngay cả khi tôi làm HLV ở cấp CLB, tôi có vấn đề thực sự lớn khi phải đối thoại với một số cầu thủ trước các trận đấu quan trọng rằng họ sẽ không thi đấu. Nói cho những cầu thủ đó họ sẽ không được đá EURO tổ chức trên sân nhà? Đó sẽ không phải những cuộc đối thoại vui vẻ gì”, Nagelsmann cho biết.

Nói cách khác, HLV 36 tuổi này không đưa Hummels đi bởi anh đằng nào cũng chỉ có thể dự bị trong kế hoạch của ông (Nagelsmann dự kiến dùng cặp Antonio Rudiger – Jonathan Tah). Hummels và Goretzka trước đây đều đã bị chỉ trích có thái độ vùng vằng khi phải ngồi dự bị, và Nagelsmann không cần bầu không khí căng thẳng đó phát sinh trong lúc đội tuyển quốc gia hướng về một mục tiêu.

Bên cạnh đó việc ĐT Đức gọi tận 4 thủ môn gây nhiều chú ý bởi thông thường các ĐTQG gọi 3 thủ môn đi dự các giải lớn. Nagelsmann không những gọi 4 người mà còn cho biết ông sẽ giữ tất cả họ lại, tức người bị loại duy nhất khỏi danh sách sơ bộ 27 cầu thủ sẽ là ở vị trí khác.

Tranh cãi quanh danh sách ĐT Đức dự EURO: Nagelsmann lý giải về Hummels, vì sao có 4 thủ môn? - 3

Ter Stegen và Neuer sẽ là 2 thủ môn chính của ĐT Đức ở EURO, nhưng cả hai đều đang bị đau nhẹ

Theo tờ Kicker, việc có tận 4 thủ môn là để chia sẻ đều cường độ tập luyện, chưa kể Manuel Neuer và Marc Andre Ter Stegen đều có dấu hiệu bị chấn thương nhẹ ở thời điểm này. Thực tế trước đây một số đội tuyển cũng đã muốn gọi thêm thủ môn lên tuyển ở các giải lớn, nhưng với quota 23 cầu thủ họ không đăng ký được như vậy mà phải "dán mác" thành viên ban huấn luyện cho thủ môn số 4, có nghĩa người đó không được xem là cầu thủ của đội nên CLB chủ quản có quyền gọi về.

Không chỉ Đức, ĐT Ba Lan ở World Cup 2022 đã gọi 4 thủ môn đi và sắp tới họ cũng sẽ làm điều này ở EURO. ĐT Hungary được đồn cũng sẽ làm điều tương tự.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT