Trận đấm bốc được chờ đợi nhất thế giới Usyk đấu Fury: Phạt 10 triệu USD nếu lại hủy kèo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Oleksandr Usyk kiếm được bạn tập cao tới 2m06, có thể hình rất giống Tyson Fury, nhưng nỗ lực của anh "đổ sông đổ bể" khi "Vua giang hồ" dính chấn thương.

Oleksandr Usyk, 37 tuổi, cao 1m91, có thể hình thua kém rất nhiều so với đối thủ Tyson Fury (2m06, 35 tuổi), khi thi đấu với người cao lớn chắc chắn sẽ gặp bất lợi và võ sỹ Ukraine đang có sự chuẩn bị rất bài bản.

Trận đấm bốc được chờ đợi nhất thế giới Usyk đấu Fury: Phạt 10 triệu USD nếu lại hủy kèo - 1

Usyk (áo xanh) thuê bạn tập cao 2m06 bằng với chiều cao của Fury

Trước trận thống nhất đai vô địch hạng nặng Boxing với Fury vào 17/2 tại Saudi Arabia, "Chú mèo" Ukraine kiếm được bạn tập có thể hình giống hệt "Vua giang hồ" nước Anh.

Darren Sealy, cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, giờ đang là võ sỹ quyền Anh đã chia sẻ hình ảnh về buổi tập với nhà vô địch Boxing Usyk. Sealy là 1 trong 5 võ sỹ được Usyk mời tập luyện cùng, tay đấm này cũng tới từ nước Anh, sở hữu chiều cao 2m06 bằng với Fury.

Sealy nhận định về Usyk: "Lợi thế thể hình, sải chân hay sải tay giúp những tay đấm như tôi có lợi thế, nhưng đi kèm với đó cũng là bất lợi về tốc độ ra đòn bởi sự cồng kềnh. Usyk có thể thấp bé hơn hẳn nhưng với tốc độ di chuyển tốt và linh hoạt, anh ấy tạo ra những tình huống cắt góc mau lẹ và tung ra đòn đấm từ nhiều phía".

Võ sỹ người Anh cho rằng Usyk sẽ thắng: "Fury được đánh giá cao về khả năng tấn công mạnh mẽ, nhưng Usyk sẽ không bị cuốn vào trận đấu. Usyk thông minh và rất quái. Anh ấy sẽ chủ động bung sức ở vài hiệp thích hợp. Tôi nghĩ Usyk sẽ chiến thắng, có thể là thắng knock-out ở những hiệp đấu muộn, hoặc thắng tính điểm".

Trận đấm bốc được chờ đợi nhất thế giới Usyk đấu Fury: Phạt 10 triệu USD nếu lại hủy kèo - 2

Nếu Usyk (bên trái) hoặc Fury (bên phải) hủy kèo đấu sắp tới, họ sẽ phải nộp 10 triệu USD

Usyk đã có sự chuẩn bị tốt, nhưng "Vua giang hồ" Fury lại gặp chấn thương trong lúc tập luyện, vì thế trận đấu dự kiến diễn ra vào 17/2 phải tạm hoãn.

2 lần lên lịch đấu thống nhất đai hạng nặng, nhưng cả 2 lần trận đấu giữa Fury và Usyk không thể diễn ra. Cũng giống như trước đó, trận so găng giữa Fury và Usyk lại được dời lịch tới 18/5.

Nhưng lần này mọi chuyện không đơn giản như trước. Ông Turki Alalshikh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giải trí Saudi Arabia, đồng thời là người tổ chức trận thống nhất đai Boxing hạng nặng giữa 2 võ sỹ sau khi thông báo dời lịch đã nhấn mạnh bất kỳ tay đấm nào rút lui ở lần tiếp theo sẽ bị phạt 10 triệu USD.

Đây là mức tiền đền bù "nặng" chưa từng thấy, và nó chứng minh ban tổ chức và người hâm mộ đang rất sốt ruột để được chứng kiến màn thống nhất đai Boxing hạng nặng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT