Toan tính của MU để mặc cả 10 triệu bảng vụ Harry Kane với Tottenham

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MU đã liên hệ với Tottenham về vụ Harry Kane nhưng đang cố mặc cả.

MU mùa hè này có thể sẽ bổ sung lực lượng nhưng bổ sung tới mức nào vẫn là một dấu hỏi do vấn đề tài chính. Một mặt CLB vẫn phải dè chừng với tình hình dịch Covid-19, nhưng mặt khác dư luận đã bắt đầu chỉ trích rằng cứ mùa nào MU đạt yêu cầu top 4 là sau đó bắt đầu chi tiêu dè sẻn.

Toan tính của MU để mặc cả 10 triệu bảng vụ Harry Kane với Tottenham - 1

Kane đã bày tỏ ý định rời Tottenham

Tuy nhiên mới đây nhà báo Laurie Whitwell của tờ The Athletic tiết lộ ban lãnh đạo MU sẽ cho HLV Ole Gunnar Solskjaer chi tiêu mạnh tay trong kỳ chuyển nhượng tới, mặc dù họ không hứa hẹn điều gì cho mùa đông và thậm chí cả mùa hè sang năm. Theo nguồn tin MU sẽ theo đuổi Harry Kane, tiền đạo cắm người Anh đã công khai ý định chia tay Tottenham nhưng vấn đề giá cả là trở ngại lớn.

Tottenham có vẻ không quyết giữ Kane bằng mọi giá nhưng họ sẽ đòi số tiền rất lớn, đặc biệt là với các đội Ngoại hạng Anh mức phí có thể lên tới 150 triệu bảng. Man City đã liên hệ với người đại diện của Kane nhưng về mặt mức giá họ sẽ không vượt mức 100 triệu bảng, CLB này bất chấp nhiều tiền đã chưa từng một lần vượt mốc 70 triệu bảng chi cho một cầu thủ trong lịch sử và họ nếu không được Kane thì sẽ nhắm mục tiêu khác.

Nhưng Whitwell cho hay MU sẵn sàng vượt mốc dù chưa chắc sẽ trả tới 150 triệu. Họ đang liên hệ với Tottenham và mặc cả mức giá xuống 140 triệu, cộng thêm khả năng gắn kèm một cầu thủ khác nếu Tottenham muốn. Mối quan hệ làm ăn giữa MU và Tottenham đã gần như không có kể từ sau vụ Dimitar Berbatov hơn một thập kỷ trước, nên Spurs chưa chắc sẽ cho mặc cả và họ cũng không hẳn mặn mà với việc đổi cầu thủ.

Toan tính của MU để mặc cả 10 triệu bảng vụ Harry Kane với Tottenham - 2

Sancho, Varane và Rice được MU quan tâm nhưng sẽ bỏ qua nếu mua được Kane

Nếu MU thành công trong việc mua Kane, có khả năng “Quỷ Đỏ” sẽ chấp nhận bỏ qua 3 mục tiêu khác vì chi phí sẽ là quá lớn. Jadon Sancho là lựa chọn cho hàng tấn công và được nhắm cho vị trí đá cánh phải, trong khi Declan Rice là mục tiêu để bổ sung tuyến giữa. Với vị trí trung vệ, MU đang phân vân giữa Raphael Varane, Pau Torres và Jules Kounde, và việc chọn ai của “Quỷ Đỏ” có vẻ sẽ phụ thuộc vào Real Madrid có giữ Varane hay không.

Varane, Sancho và Rice có thể tốn tới hơn 200 triệu bảng của MU nên nếu mua được Kane thì họ sẽ thôi cả 3 mục tiêu này và tìm hiểu những lựa chọn rẻ hơn nếu có thể. Nhưng cũng theo Whitwell, MU mới chỉ dò hỏi Tottenham chứ chưa tiếp xúc với người đại diện của Kane, còn ngôi sao của ĐT Anh đang có vẻ ưu tiên đầu quân cho Man City hơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp The Athletic)

CLIP HOT