Tiết lộ hợp đồng Haaland: CLB Premier League bị cấm, Man City chơi khó Real Madrid

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Man City sẽ chỉ bán Haaland ra ngoài nước Anh nhưng họ sẵn sàng gây khó cho Real Madrid hay Barcelona.

Cuộc sống tại Manchester của Erling Haaland đã rất êm thấm khi anh hòa nhập dễ dàng với môi trường mới cũng như ghi bàn đều đặn cho Man City. Với phong độ hiện nay, thậm chí fan của 19 CLB Premier League còn lại (dù sự thực đa số đến từ chỉ 1 CLB) đã có bản “kiến nghị” trục xuất Haaland khỏi Anh để cho các đội khác có cơ hội.

Tiết lộ hợp đồng Haaland: CLB Premier League bị cấm, Man City chơi khó Real Madrid - 1

Haaland có điều khoản thanh lý hợp đồng với Man City nhưng "The Citizens" có quyền điều chỉnh lại điều khoản nếu tái ký

Nhưng không chỉ trong nước Anh, dư luận châu Âu cũng đặt câu hỏi liệu có khả năng Haaland được đưa ra khỏi Anh trong tương lai nếu một vụ chuyển nhượng xảy ra. HLV Pep Guardiola đã bác bỏ tin đồn rằng Haaland có điều khoản gia nhập Real Madrid trong vài năm nữa, nhưng mới đây báo chí quốc tế cho hay nếu Haaland rời Man City, anh chắc chắn sẽ không ở lại Premier League.

Theo tờ The Athletic, điều khoản thanh lý hợp đồng của Haaland với Man City là 200 triệu euro nhưng chỉ bắt đầu có hiệu lực từ năm 2024, tức 2 năm nữa. Giá trị của điều khoản này sẽ giảm theo từng năm cho tới khi hợp đồng 5 năm hết hạn.

Nhưng mấu chốt đáng chú ý nhất của hợp đồng này chính là nó không dành cho các CLB Premier League. Trên thực tế sẽ không một CLB Premier League mua được Haaland và cách duy nhất để anh chuyển tới một đội bóng khác là đá cho tới khi hết hợp đồng với Man City để tự do ký hợp đồng với CLB khác. Tuy nhiên Man City chắc chắn sẽ không định để cho điều này có thể xảy ra.

Một vấn đề nữa là trong trường hợp Haaland tái ký với Man City, bản hợp đồng mới sẽ được hai bên thỏa thuận để điều chỉnh lại con số thanh lý hợp đồng và do đó nó có thể trở về mốc 200 triệu euro như ban đầu. Trường hợp đó sẽ gây bất lợi cho những Real Madrid hay Barcelona, bởi họ chắc chắn giờ đang suy tính làm sao để có được Haaland với mức giá rẻ trong tương lai.

Hẳn không ít fan Ngoại hạng Anh sẽ mong Haaland rời khỏi giải sớm nhất có thể để đội bóng của họ có cơ hội. Nhưng nếu Haaland quá yêu cuộc sống mới ở Manchester (và anh có vẻ là người đơn giản, không chơi bời), hy vọng đó e rằng sẽ chỉ là hão huyền.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp The Athletic)

CLIP HOT