Tiết lộ bất ngờ về mức lương HLV Kim Sang Sik nhận ở ĐT Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đồng ý làm “thuyền trưởng” của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam với mức lương thấp hơn khá nhiều so với người tiền nhiệm.

Trưa ngày 3/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố việc HLV Kim Sang Sik trở thành tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Theo VFF, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (từ 1/5/2024 đến 31/3/2026).

Tiết lộ bất ngờ về mức lương HLV Kim Sang Sik nhận ở ĐT Việt Nam - 1

HLV Kim Sang Sik nhận mức lương phù hợp ở ĐT Việt Nam. Ảnh DJM

Dự kiến, lễ ký kết hợp đồng và công bố tân HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 6/5 tới tại trụ sở VFF (Hà Nội). Mục tiêu dành cho HLV Kim Sang Sik với các ĐTQG Việt Nam là trở lại tốp 100 trên bảng xếp hạng FIFA, ít nhất vào bán kết AFF Cup 2024, bán kết bóng đá nam SEA Games 2025 và vượt qua vòng loại U23 châu Á 2026.

Ngoài thời hạn hợp đồng và mục tiêu, chi tiết bản hợp đồng giữa HLV Kim Sang Sik và VFF không được các bên tiết lộ thêm. Nhưng theo tìm hiểu, HLV sinh năm 1976 chấp nhận mức lương phù hợp để ngồi “ghế nóng” ở ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, thấp hơn nhiều so với con số lên đến cả triệu đô đồn đại những ngày vừa qua.

Cụ thể, mức lương HLV Kim Sang Sik nhận được khi dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam vào khoảng 20.000 USD/tháng (gần 500 triệu đồng/tháng sau thuế). Như vậy, mức lương mà HLV Kim Sang Sik nhận ở ĐT Việt Nam chỉ bằng 1/3 lương của người tiền nhiệm Philippe Troussier (60.000 USD/tháng).

Khoản đãi ngộ của HLV Kim Sang Sik cũng được cho là tương đương với tiền lương HLV Park Hang Seo nhận trong những năm đầu dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Sở dĩ HLV Kim Sang Sik chấp nhận mức lương kể trên là bởi nhà cầm quân người Hàn Quốc chưa từng dẫn dắt ĐTQG nào.

Chiến lược gia sinh năm 1976 mới chỉ gần 3 năm kinh nghiệm cầm quân ở cấp CLB Jeounbuk (từ năm 2021 đến 2023). HLV Kim Sang Sik bày tỏ mong muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam như một thử thách mới trong nghiệp cầm quân của mình. Theo kế hoạch, HLV Kim Sang Sik có mặt ở Việt Nam vào cuối tuần này để chuẩn bị dự Lễ ký kết hợp đồng và ra mắt tại trụ sở VFF.

Dự kiến, HLV Kim Sang Sik sẽ mang sang Việt Nam thêm 3 trợ lý người Hàn Quốc (gồm 1 trợ lý chuyên môn, 1 HLV thể lực và 1 người quản đội). Trong đó, trợ lý chuyên môn của HLV Kim Sang Sik được tiết lộ là HLV Choi Won Kwon mới 42 tuổi, có 27 lần khoác áo đội U23 và 4 lần khoác áo ĐT Hàn Quốc. Ông Choi Won Kwon từng có thời gian làm HLV tạm quyền ở CLB Daegu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT