Thu Nhi vô địch thế giới bỏ "săn" 2,3 tỷ đồng, đua đai Boxing chuyên nghiệp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nhà đương kim vô địch WBO Nguyễn Thị Thu Nhi đã chính thức rút lui khỏi giải vô địch Boxing thế giới tới đây. Thay vào đó, cô trở về Việt Nam để chuẩn bị cho hai mục tiêu quan trọng không kém.

Một thông tin mới đây khiến người hâm mộ võ thuật Việt Nam cảm thấy tiếc nuối khi nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã chính thức rút lui, không tham gia giải vô địch Boxing thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 12 tới đây.

Thu Nhi vô địch thế giới bỏ "săn" 2,3 tỷ đồng, đua đai Boxing chuyên nghiệp - 1

Thu Nhi sẽ không tham dự giải Boxing vô địch thế giới vào đầu tháng 12 tới đây 

Lý do là vì nữ võ sĩ 25 tuổi vẫn chưa lành chấn thương mí mắt và trên đầu gặp phải sau trận tranh đai vô địch WBO thế giới vừa qua, cũng như thời gian để phục hồi, chuẩn bị cho giải thế giới là quá ít. Chính vì vậy mà sau khi bàn bạc rất kỹ, Liên đoàn Boxing Việt Nam cùng đơn vị chủ quản của Thu Nhi (CLB Cocky Buffalo) đã quyết định rút tên cô khỏi danh sách đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều này mang đến tiếc nuối khá lớn cho người hâm mộ bởi Thu Nhi đang là nữ võ sĩ số 1 của Việt Nam. Cô vừa xuất sắc đoạt chiếc đai WBO chuyên nghiệp thế giới lịch sử cho quyền Anh nước nhà. Trong khi đó, giải vô địch Boxing thế giới là đấu trường đẳng cấp, quy tụ các võ sĩ hàng đầu cùng số tiền thưởng cực lớn khi giá trị cho tấm HCV lên đến 100.000 USD (gần 2,3 tỷ đồng).

“Tôi cũng khá tiếc khi mình không thể tham dự giải vô địch thế giới, nhưng tôi còn chấn thương cũng như việc chuyển trạng thái đang thi đấu chuyên nghiệp sang nghiệp dư cũng không đơn giản, phải có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Với tôi mục tiêu quan trọng nhất lúc này là tập trung bảo vệ chiếc đai WBO thế giới mà mình vừa giành được”, Thu Nhi chia sẻ.

Thu Nhi vô địch thế giới bỏ "săn" 2,3 tỷ đồng, đua đai Boxing chuyên nghiệp - 2

Nhà vô địch WBO thế giới sẽ trở về Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận bảo vệ đai

Tuy không tham dự giải thế giới, Thu Nhi sẽ không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi khi cô phải sớm trở lại tập luyện với cường độ cao nhằm chuẩn bị cho trận bảo vệ đai chuyên nghiệp thế giới đầu tiên trong sự nghiệp dự kiến diễn ra trong khoảng 3-4 tháng tới.

“Tôi sẽ có trận bảo vệ đai trong khoảng 3-4 tháng nữa. Do là lần đầu nên tôi cũng còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng may mắn được ban huấn luyện hỗ trợ rất nhiều. Về đối thủ, tôi nhận được nhiều lời thách đấu và HLV Kim Sang Bum của tôi sẽ lựa chọn. Cá nhân tôi tự tin rằng mình có thể thi đấu tố với bất kỳ đối thủ nào”, nhà đương kim vô địch WBO cho biết.

Thu Nhi vô địch thế giới bỏ "săn" 2,3 tỷ đồng, đua đai Boxing chuyên nghiệp - 3

Nguyễn Thị Tâm (trái) là một trong hai đại diện của Boxing Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2021

Theo kế hoạch, Thu Nhi sẽ không sang Uzbekistan tập huấn mà trở về Việt Nam vào ngày 11/11 tới. Dù vậy, ban huấn luyện của Thu Nhi sẽ mời chuyên gia từ Uzbekistan sang huấn luyện cho cô. Sau trận bảo vệ đai, Thu Nhi tiếp tục chuẩn bị để tham gia thi đấu tại SEA Games 31.

Trong khi đó dù không có Thu Nhi tham dự, tuyển Boxing Việt Nam vẫn còn hai nữ võ sĩ sẽ tranh tài ở giải vô địch thế giới là Nguyễn Thị Tâm (52 kg) và Vương Thị Vỹ (57 kg). Đây đều là những tay đấm kỳ cựu từng giành nhiều danh hiệu ở sàn đấu quốc tế nên rất đáng được kỳ vọng ở giải đấu tới đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT