Thiem không màng Australian Open 2022, dồn sức phục hận Nadal - Djokovic

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) - Dominic Thiem lên kế hoạch bỏ qua Australian Open 2022 để tập trung vào Roland Garros.

Lần đầu tiên kể từ năm 2015, Thiem sẽ kết thúc mùa giải ở vị trí ngoài top 10, chỉ thi đấu 18 trận và bỏ lỡ giai đoạn hai của mùa giải vì chấn thương. Năm ngoái, Thiem vô địch US Open vào tháng 9 và chơi trận tranh giải ATP Finals.

Thiem không màng Australian Open 2022, dồn sức phục hận Nadal - Djokovic - 1

Thiem muốn hạ bệ Nadal - Djokovic ở Roland Garros

Trong năm 2021, Thiem chưa từng cảm thấy sung sức, chật vật trong việc tìm động lực và rời xa sân đấu trong vài tháng để “sạc pin”. Sau khi bị loại sớm ở Doha và Dubai, Thiem nghỉ một thời gian và trở lại tại Madrid vào tháng 5, vào đến bán kết nhưng rồi lại thua 5 trong 6 cuộc đối đầu gần nhất.

Sau khi bị loại sốc ở Roland Garros, tay vợt Áo gặp chấn thương tay phải ở trận gặp Adrian Mannarino ở vòng 2 Mallorca vào tháng 6. Dù nỗ lực phục hồi, Thiem vẫn chưa thi đấu trở lại, bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải và hy vọng vào một khởi đầu mới vào năm sau.

Thiem không kỳ vọng nhiều vào Australian Open 2022 và mong sẽ đạt được thể trạng tốt nhất ở Roland Garros 2022 với tham vọng thách thức Rafael Nadal và Novak Djokovic.

“Tôi sẽ không kỳ vọng nhiều vào bản thân”, Thiem cho hay. “Đây là một hoàn cảnh hoàn toàn mới với tôi. Từ trước đến nay, cùng lắm thì tôi chỉ nghỉ thi đấu 5-6 tuần, giờ thì tôi đã ngồi ngoài nửa năm. Tôi nghĩ mình sẽ thi đấu tốt trở lại, nhưng vấn đề là tôi sẽ thiếu cọ xát. Đấy là lý do tôi không kỳ vọng ở Australia.

Mục tiêu lớn của tôi là hoàn toàn bình phục cho Roland Garros. Tôi muốn có phong độ cao nhất ở Paris. Sau Australia, sẽ có 4 tháng để thi đấu và nó sẽ giúp tôi cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng”.

Nên biết, trong giai đoạn 2016 - 2019, Thiem nằm trong những tay vợt ổn định nhất tại cuộc đua sân đất nện ở Paris, lọt vào 2 trận bán kết và 2 trận chung kết (thua Nadal và Djokovic).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức

CLIP HOT