Thành tích đối đầu ĐT Việt Nam - Thái Lan: Đẳng cấp thầy Park, quyết phá dớp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thầy Park có nhiệm vụ giúp ĐT Việt Nam vượt qua "ác mộng" trước Thái Lan ở đấu trường AFF Cup.

Tại Đông Nam Á, Thái Lan luôn được coi như đối thủ lớn nhất của ĐT Việt Nam. Trong mọi trận đấu chạm mặt đội bóng này, "Các chiến binh sao vàng" đều đương đầu với rất nhiều khó khăn.

Thành tích đối đầu ĐT Việt Nam - Thái Lan: Đẳng cấp thầy Park, quyết phá dớp - 1

Thái Lan luôn là đối trọng lớn đối với ĐT Việt Nam

Thành tích đối đầu giữa hai bên cho thấy đẳng cấp của ĐT Thái Lan vượt trội tới nhường nào. Cụ thể, ĐT Việt Nam có 3 chiến thắng, 7 trận hòa và thua tới 16 trận trong 26 lần chạm mặt Thái Lan.

1 trong những chiến thắng kể trên diễn ra dưới thời thầy Park khi ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan tại King's Cup 2019. Ngoài ra, ĐT Việt Nam khi được chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ đạo chỉ để thua 1 trận trước người Thái, con số tốt nhất trong lịch sử các HLV từng nắm quyền ở ĐT Việt Nam.

Tính rộng ra, thầy Park có 9 lần chạm mặt Thái Lan ở các lứa tuyển khác nhau (4 trận thuộc lứa U, 5 trận thuộc ĐTQG). Thành tích đạt được là 4 thắng, 4 hòa và 1 lần nhận thất bại. Đây là con số khá ấn tượng, qua đó giúp chiến lược gia Hàn Quốc có quyền tự tin trước thềm chung kết AFF Cup 2022.

Thầy Park không khác gì ngọn đuốc soi đường để bóng đá Việt Nam vượt qua bóng tối mang tên Thái Lan. Các CĐV Việt Nam cho tới cầu thủ không còn kiêng dè người Thái, thay vào đó là tâm thế ngang cơ đối thủ.

Vị thế của Việt Nam trước Thái Lan hiện tại khác rất nhiều so với trong quá khứ. Trong tay thầy Park có đầy đủ hào thủ tốt nhất, đạt phong độ cao từ đầu giải. Không ít chuyên gia còn đánh giá ĐT Việt Nam nhỉnh hơn so với Thái Lan chứ không hề thua kém giống như trước đây. 

Tại AFF Cup 2021, thầy Park thiếu không ít con bài chất lượng, qua đó chấp nhận thua trận trước người Thái ở bán kết. Tuy nhiên thời thế hiện tại đã thay đổi khi hàng loạt trụ cột trở lại. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để ĐT Việt Nam phục hận "Voi chiến".

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 13/1 trên sân Mỹ Đình. Trong khi đó, trận lượt về được tổ chức ở Thái Lan vào 19h30 ngày 16/1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT