Ten Hag được thưởng đậm nếu MU đá Cúp C1, thu nhập ra sao so với Pep - Klopp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ten Hag sẽ được thưởng khá đậm nếu MU đoạt vé trở lại Champions League.

MU bổ nhiệm HLV Erik Ten Hag với nhiệm vụ đưa CLB trở lại Champions League sau kết quả về thứ 6 ở Premier League mùa trước. Mỗi năm không được dự Cúp C1 với MU là một thảm họa bởi họ có những điều khoản tiền thưởng trong các hợp đồng tài trợ liên quan đến việc được thi đấu ở đấu trường cao nhất châu Âu hay không.

Ten Hag được thưởng đậm nếu MU đá Cúp C1, thu nhập ra sao so với Pep - Klopp - 1

Ten Hag sẽ được trả 3 triệu bảng nếu đưa MU trở lại Champions League

Theo ước tính, MU có thể mất tới tận 90 triệu bảng nếu mùa tới họ không giành được vé trở lại Cúp C1, trong đó 25 triệu bảng chỉ tính riêng tiền đến từ nhà tài trợ áo đấu Adidas. Số tiền còn lại sẽ nằm ở doanh thu truyền hình, tiền thưởng, tiền vé và nhiều khoản khác.

Ten Hag được trả lương 9 triệu bảng/năm cho công việc ở MU, không là gì so với lương của các nhà cầm quân hàng đầu Premier League (Pep Guardiola nhận 20 triệu bảng/năm, Jurgen Klopp 15 triệu bảng/năm). Tuy nhiên nhà cầm quân người Hà Lan bù lại sẽ được nhận khá nhiều tiền thưởng nếu đạt được thành tích như ghi trong các điều khoản hợp đồng. Trong đó với mục tiêu giành vé dự Champions League mùa sau, Ten Hag sẽ được trả tới 3 triệu bảng.

Thực tế khoản tiền này vẫn không phải là quá lớn, bởi riêng Antonio Conte ở Tottenham sẽ được trả 4 triệu bảng nếu Tottenham về đích trong top 4 và thậm chí có tin đồn Conte sẽ được thưởng 400.000 bảng cho mỗi trận thắng ở Cúp C1. Nhưng mặt khác Conte là một HLV nổi tiếng và đã thành danh hơn Ten Hag.

Ten Hag được thưởng đậm nếu MU đá Cúp C1, thu nhập ra sao so với Pep - Klopp - 2

Ten Hag muốn kiểm soát tất cả hoạt động ăn uống của cầu thủ, kể cả khi họ ở nhà

Động lực tiền thưởng đang khiến Ten Hag làm việc quyết tâm hơn và ông bên cạnh việc chỉ đạo trên sân tập còn siết chặt vấn đề sinh hoạt của các học trò. Tờ Daily Mail mới đây cho biết HLV người Hà Lan đã thay đổi khâu ăn uống của các cầu thủ khi yêu cầu họ từ giờ không những phải ăn theo chế độ của CLB trong lúc đang ở trung tâm huấn luyện, mà đồ ăn tại nhà cũng sẽ được CLB nấu rồi mang đến tận nhà để dùng.

Với chính sách mới này thì những Cristiano Ronaldo hay Luke Shaw đều sẽ không được dùng đầu bếp riêng. Sau khi Ten Hag đến, MU tuyển về một đầu bếp nổi tiếng để biến khu nhà ăn tại sân tập Carrington thành một nhà hàng cao cấp thay vì căng-tin kiểu cũ, và mọi hoạt động ăn uống của các cầu thủ đều bị quản lý ở đây, cho thấy Ten Hag muốn kiểm soát tất cả mọi khía cạnh chứ không chờ sự tự giác từ các học trò.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT