Tay vợt số 1 nước Anh dính chất cấm, nguy cơ bỏ lỡ Wimbledon 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt số 1 đôi nữ Anh - Tara Moore nhận án cấm thi đấu tạm thời, cô có khả năng bỏ lỡ Wimbledon 2022.

Tay vợt đôi nữ số 1 nước Anh - Tara Moore đã bị treo giò tạm thời và nhiều khả năng sẽ bỏ lỡ Wimbledon sau khi xét nghiệm dương tính với chất cấm. Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) hôm thứ Tư đã thông báo rằng mẫu 'A' của Moore có chứa các chất chuyển hóa Nandrolone và Boldenone.

Tay vợt số 1 nước Anh dính chất cấm, nguy cơ bỏ lỡ Wimbledon 2022 - 1

Moore bị treo vợt, nhiều khả năng lỡ Wimbledon 2022 vì chất cấm

Tay vợt số 1 đôi nữ Anh và đang giữ hạng 83 thế giới cung cấp mẫu thử khi thi đấu tại sự kiện WTA 250 ở Bogota, Colombia vào tháng 4, nơi cô giành ngôi á quân.

Nandrolone và Boldenone đều nằm trong danh sách chất cấm của Cơ quan phòng chống doping Thế giới (WADA) năm 2022. Moore bị đình chỉ tạm thời, có hiệu lực từ ngày 27 tháng 5, cô không đủ điều kiện để thi đấu nhiều giải, trong đó có Wimbledon sẽ bắt đầu từ 27/6.

Tay vợt 29 tuổi lên mạng xã hội để giãi bày, cô khẳng định mình chưa bao giờ cố ý sử dụng chất cấm. "Tôi chưa bao giờ cố ý sử dụng chất cấm. Tôi đang điều tra xem kết quả dương tính có thể xảy ra trong trường hợp nào và mong muốn được chứng minh rằng mình trong sạch", Moore viết trên Twitter.

Moore vẫn có cơ hội dự Wimbledon nếu mẫu 'B' của cô không dương tính với chất cấm.

"Tay vợt có quyền được xét nghiệm lại mẫu B, để xem có trùng với kết quả mẫu A hay không. Trong thời gian chờ đợi, VĐV không đủ điều kiện thi đấu hoặc tham dự bất kỳ sự kiện quần vợt nào, quyết định có hiệu lực từ 27/5/2022", thông báo từ ITIA.

Moore đang là tay vợt số 1 đôi nữ của Anh nhưng cô mới chỉ thể hiện được tài năng ở cấp độ ITF, nơi cô giành được 9 chức vô địch đơn, 17 danh hiệu đôi. Thành tích tốt nhất của Moore khi thi đấu tại Grand Slam trên sân nhà Wimbledon cũng khá khiêm tốn, cô đã 5 lần dừng bước ngay tại vòng 1 đôi nữ sự kiện này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT