Tân giám đốc kỹ thuật của VFF là ai, bao giờ công bố?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giám đốc kỹ thuật mới của Liên đoàn bóng đá Việt Nam dự kiến vẫn là một chuyên gia đến từ Nhật Bản, để thay thế vai trò của người tiền nhiệm Yusuke Adachi.

Hồi cuối tháng 1/2023, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức thống nhất không gia hạn hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi sau gần 3 năm gắn bó. Kể từ đó đến nay, chiếc ghế giám đốc kỹ thuật của VFF gần như bỏ trống. 

Tân giám đốc kỹ thuật của VFF là ai, bao giờ công bố? - 1

Ông Yusuke Adachi

Đã có những tin đồn liên quan đến việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thể gửi lời đề nghị ông Park Hang Seo ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật của VFF. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, thông tin kể trên hoàn toàn không có cơ sở khi HLV Park Hang Seo được cho là đã ký hợp đồng với một tập đoàn lớn để làm công tác đào tạo trẻ. 

Được biết, Giám đốc kỹ thuật mới của VFF nhiều khả năng vẫn là một chuyên gia đến từ Nhật Bản. Theo kế hoạch, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ chính thức công bố danh tính tân Giám đốc kỹ thuật vào ngày 1/6 tới đây.

Một số nguồn tin cho hay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam được cho là đã đạt thoả thuận với ông Takeshi Koshida cho vị trí Giám đốc kỹ thuật. Ông Takeshi Koshida sinh năm 1960, là cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản. Khi còn thi đấu, ông Takeshi Koshida chơi ở vị trí trung vệ và từng có 19 lần chính thức khoác áo ĐTQG Nhật Bản. 

Tân giám đốc kỹ thuật của VFF là ai, bao giờ công bố? - 2

Ông Takeshi Koshida chuẩn bị được VFF bổ nhiệm

Ông Takeshi Koshida được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) giới thiệu cho VFF. Tân Giám đốc kỹ thuật của VFF đã có bằng huấn luyện viên PRO (chứng chỉ S của JFA từ 2008) với kinh nghiệm khoảng 30 năm làm việc với các đội trẻ (từ U18 đến U22). Ngoài ra, ông Takeshi Koshida còn thường xuyên tham gia làm giảng viên các khoá học bằng huấn luyện viên C, B, A của JFA. Cũng như người tiền nhiệm Yusuke Adachi, ông Takeshi Koshida sẽ có vai trò đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống đào tạo HLV (từ bằng C đến bằng Pro).

Bên cạnh đó, tân Giám đốc kỹ thuật của VFF còn phải xây dựng hệ thống huấn luyện tập trung quốc gia ở lứa tuổi trẻ, tích cực cập nhật phương pháp và kỹ thuật huấn luyện mới nhất trên thế giới, đóng góp tích cực vào việc phát triển nguồn nhân lực cho các CLB và trung tâm bóng đá, bao gồm đào tạo HLV và hệ thống phát triển đào tạo trẻ, những công việc liên quan đến sự phát triển trong tương lai của bóng đá Việt Nam. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT