SỐC: Neymar tấn công tình dục nữ nhân viên hãng tài trợ bị báo chí phanh phui

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Báo chí Mỹ phanh phui vụ việc ngôi sao Neymar bị hãng đồ thể thao Nike cắt hợp đồng quảng cáo hồi tháng 8/2020.

Tờ Wall Street Journal mới đây đã công bố một thông tin điều tra gây sốc, khi cho biết vụ việc hủy hợp tác giữa Neymar và hãng đồ thể thao Nike có liên quan đến sự vụ ngôi sao Brazil tấn công tình dục một nhân viên nữ của hãng này.

SỐC: Neymar tấn công tình dục nữ nhân viên hãng tài trợ bị báo chí phanh phui - 1

Neymar tránh né điều tra vụ việc tấn công tình dục nhân viên Nike

Theo đó, nữ nhân viên của Nike tố cáo Neymar ép cô quan hệ tình dục bằng miệng trong phòng khách sạn của cầu thủ này khi lưu trú tại thành phố New York vào năm 2016. Nhân viên nói trên có mặt ở New York để giúp Neymar điều phối các sự kiện liên quan đến tài trợ và quảng cáo, cũng như lo công tác hậu cần cho đoàn của ngôi sao người Brazil. Các nhân viên khác của Nike cũng xác nhận đã nghe nữ nhân viên nói về hành động của Neymar.

Theo tài liệu của Nike, nữ nhân viên kể trên đã đệ đơn khiếu nại lên tập đoàn vào năm 2018 và mô tả sự việc với người đứng đầu bộ phận nhân sự. Đến năm 2019, Nike đã thuê luật sư của văn phòng Cooley LLP để điều tra và đến năm 2020 đã quyết định không tiếp tục hợp tác quảng cáo với Neymar sau khi tiền đạo Brazil từ chối hợp tác điều tra với người đến từ công ty luật.

Phía Nike cho rằng họ đã chuẩn bị để điều tra vào năm 2018 khi nữ nhân viên lần đầu tiên đưa ra cáo buộc nhưng vẫn giữ kín sự vụ vì cô gái này “muốn giữ bí mật và tránh một cuộc điều tra”. Tuy nhiên đến năm 2019, nữ nhân viên nói trên quyết tâm theo đuổi cáo buộc và Nike đã thực thi.

Phó giám đốc Nike, Hilary Krane, thừa nhận hãng đã dừng hợp tác với Neymar vì cầu thủ này “không hợp tác với một cuộc điều tra hướng đến mục đích tốt đẹp”. Trong khi đó, Neymar đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này. “Cậu ấy đã bị tấn công bằng những lời cáo buộc vô căn cứ và chúng tôi sẽ bảo vệ thân chủ của mình tới cùng”, người phát ngôn của Neymar cho hay. Cha của Neymar còn cho rằng thậm chí con trai mình “không biết cô gái này”.

Nên biết, từ năm 13 tuổi Neymar đã là đối tác quảng cáo cho Nike. Sau 16 năm đồng hành, Nike chủ động chia tay Neymar vì cầu thủ này dính quá nhiều tai tiếng. Hợp đồng tài trợ trị giá 78,6 triệu bảng khi đó của Nike với Neymar đáo hạn vào năm 2022, tức Nike cắt hợp đồng sớm 2 năm. Sau khi chia tay Nike, Neymar đã bắt tay với Puma.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.