Siêu sao Mbappe chơi khó Real Madrid, tung “yêu sách” về Haaland

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mbappe được cho là đã gây áp lực với Real rằng anh sẽ không đến nếu Haaland gia nhập.

Kylian Mbappe đã từ chối ở lại Paris Saint-Germain và nếu không có gì thay đổi, mùa hè sang năm anh sẽ gia nhập Real Madrid dưới dạng tự do. Nhưng Real Madrid đang lo ngại điều đó, họ muốn mua anh ngay mùa hè này nhưng không thành, và hóa ra họ có lý do để muốn sớm có chữ ký của Mbappe.

Siêu sao Mbappe chơi khó Real Madrid, tung “yêu sách” về Haaland - 1

Mbappe vẫn ở lại PSG nhưng dự kiến sẽ sang Real Madrid năm sau

Theo nữ phóng viên Mario Garrido của kênh truyền hình La Sexta (một cựu nữ cầu thủ bóng đá từng đá ở đội trẻ Barcelona), giữa Mbappe và Real Madrid đã có trao đổi ý kiến với nhau trong thời gian vừa qua giữa lúc Real đang ra giá cho anh với PSG. Ý chính của câu chuyện là những gì Mbappe đòi hỏi trước khi gia nhập CLB, từ kế hoạch xây dựng đội bóng cho tới mức lương, điều khoản cá nhân và các chi tiết lặt vặt khác trong hợp đồng của Mbappe.

Tuy nhiên giữa họ đã có sự “đâm đầu” về mặt ý kiến liên quan đến một chủ đề đáng chú ý: Erling Haaland. Real muốn mua Haaland mùa hè năm sau khi hợp đồng của Haaland bắt đầu cho phép anh được thanh lý hợp đồng nếu chồng lên bàn 75 triệu euro. Giấc mơ của chủ tịch Florentino Perez là Mbappe, Haaland, Camavinga, Vinicius và một số sao trẻ khác sẽ là đầu tàu của CLB bước vào kỷ nguyên mới.

Nhưng Mbappe lại không muốn đá với Haaland, cô Garrido cho biết lý do của tiền đạo người Pháp là bởi 2 yếu tố. Thứ nhất Mbappe là một tiền đạo cánh đá bó vào trong để ghi bàn, trong khi Haaland là một trung phong kiểu truyền thống, tận dụng khoảng trống đằng sau hàng thủ đối phương để băng xuống ghi bàn. Mbappe hợp để đá với một tiền đạo cắm chơi lùi giúp làm bóng hơn, anh muốn đối tác của mình như một Benzema hỗ trợ Ronaldo.

Siêu sao Mbappe chơi khó Real Madrid, tung “yêu sách” về Haaland - 2

Mbappe không muốn Haaland cùng đội vì xung khắc vị trí lẫn khả năng bị che mờ về danh tiếng cá nhân

Yếu tố thứ hai cũng liên quan đến thứ nhất. Haaland sẽ là nhân vật chính tại Real với khả năng ghi bàn của mình và Mbappe không hứng thú với điều đó, anh có tham vọng vừa giành danh hiệu ở Real vừa muốn đoạt Quả bóng Vàng. Đó là lý do anh thờ ơ với cơ hội đá cùng Neymar & Lionel Messi ở PSG, anh muốn đánh bại họ để trở thành Cầu thủ số 1 thế giới chứ không phải để họ nhập hội cùng.

Thông tin này nghe có vẻ khó tin nhưng Mbappe đã được báo chí Pháp nhiều lần đánh giá là một cầu thủ không chỉ có ước mơ danh hiệu mà còn có tham vọng tỏa sáng cá nhân, dẫn đến một bối cảnh khá giống Neymar rời Barcelona trước đây vì muốn thành công mà không cần Messi ở bên. Haaland nếu cũng đến Real thì dù Mbappe có đá cùng Haaland hay không, tiền đạo người Na Uy vẫn sẽ là người ghi nhiều bàn hơn.

Cô Garrido cho hay vì lý do này Florentino Perez đã quyết định tiến hành ra giá trong mùa hè để thử xem PSG có bán không, bởi nếu mua được họ sẽ chấp nhận việc năm sau có thể không tiếp cận Haaland. Nhưng vụ này đã khiến Perez có suy nghĩ kỹ về Mbappe, ông vẫn muốn Real trở lại bản sắc “Los Galacticos” trước đây và một Mbappe định đoạt xem ai nên đá cùng mình sẽ khiến Perez cảm thấy không an tâm, vì ông đã từng phải đối phó với Raul Gonzalez trước đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT