Sharapova "hít khói" Chị em nhà Serena Williams về tiền thưởng từ tennis

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Chị em nhà Williams kiếm được khoản tài sản lên tới 137 triệu USD từ các giải đấu tennis, hơn hẳn so với Sharapova.

Maria Sharapova đã kiếm được nhiều tiền tthưởng của làng tennis nữ thế giới, tuy nhiên vẫn chưa là gì so với chị em nhà Williams. Cá nhân Serena Williams kiếm được xấp xỉ 100 triệu USD tiền ở các sự kiện tennis mà cô tham dự, bên cạnh đó, người chị Venus cũng thu về khoảng 42 triệu USD từ sân chơi tennis. 

Sharapova "hít khói" Chị em nhà Serena Williams về tiền thưởng từ tennis - 1

Chị em nhà Williams (phải) vô địch kiếm tiền với tennis nữ, Sharapova (trái) đứng thứ ba

Giải nghệ vào năm 2020, cựu tay vợt từng giành 5 Grand Slam, Maria Sharapova đã kiếm được 39 triệu USD từ các giải đấu tennis, từng nhiều năm liền giật danh hiệu "Nữ hoàng" kiếm tiền quần vợt. 

Thu nhập từ các giải đấu của Sharapova trong hơn 17 năm chơi tennis chuyên nghiệp thật ấn tượng nhưng vẫn kém 3,5 lần so với 137 triệu USD của hai chị em Williams, theo trang Tennis365.

Trở thành tay vợt chuyên nghiệp năm 1994 khi mới 14 tuổi, Venus có 19 tuần ở vị trí số một thế giới và hiện tại vẫn đang thi đấu ở 41 tuổi. 

Em gái Serena thành công hơn cô chị người đã giành 23 danh hiệu Grand Slam, hiện tại tay vợt 40 tuổi người Mỹ chỉ cần kiếm thêm 5,5 triệu USD để gia nhập CLB tay vợt giành 100 triệu USD từ tiền thưởng chơi tennis. 

Theo dự đoán của The Sun (Anh), 2022 có thể là mùa giải cuối cùng của hai chị em Williams, và họ kì vọng vào việc tay vợt Serena sẽ có thêm những danh hiệu để trở thành tay vợt nữ đầu tiên chạm tới 100 triệu USD tiền thưởng. 

Đáng tiếc, Serena không thể tham dự Australian Open 2022, mới đây cô tiết lộ: "Theo lời khuyên của đội ngũ y tế của, tôi quyết định rút lui khỏi giải Australian Open năm tới. Đây không phải quyết định dễ dàng, nhưng thời điểm hiện tại tôi chưa có thể lực tốt nhất". 

Trong danh sách kiếm tiền giỏi nhất WTA, chị em nhà Williams (137 triệu USD) dẫn đầu, Sharapova đứng thứ ba (39 triệu USD), tiếp theo là Simona Halep (gần 38 triệu USD), Caroline Wozniacki (hơn 35 triệu USD).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT