Sếp PSG bị tố liên quan vụ bắt cóc, đòi mua đội hàng xóm của Barca

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Báo giới Pháp tố cáo sếp của PSG đã tham gia vào một vụ bắt cóc công dân Pháp.

Cái tên Nasser Al-Khelaifi đã luôn gắn liền với những tranh cãi trong làng bóng đá bởi ông chủ tịch của Paris Saint-Germain là người đại diện cho những ông chủ sở hữu CLB đến từ Qatar. Nhưng mới đây báo chí Pháp đã tiết lộ ra một câu chuyện vượt ra ngoài phạm vi bóng đá liên quan đến Al-Khelaifi.

Sếp PSG bị tố liên quan vụ bắt cóc, đòi mua đội hàng xóm của Barca - 1

Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi

Theo tờ Liberation, Al-Khelaifi đã dính vào một âm mưu bắt cóc nhắm vào một doanh nhân người Pháp gốc Algeria do vị doanh nhân này nắm giữ thông tin nhạy cảm liên quan đến chính Al-Khelaifi. Người đàn ông được gọi dưới cái tên “Tayeb B” đã bị bắt vào ngày 13/1/2020 và bị cầm tù không phép tại Qatar cho tới 1/11/2020.

Liberation cho hay Tayeb B sở hữu thông tin tố cáo Al-Khelaifi dính đến hối lộ và biển thủ công quỹ liên quan tới chiến dịch vận động đăng cai World Cup 2022 tại Qatar. Những thông tin này được lưu trữ dưới dạng văn bản và Tayeb B đã bị tra khảo trong gần 1 năm trước khi đồng ý giao nộp những văn bản này để được thả.

Điều đáng nói ở chỗ “Tayeb B” là một công dân Pháp đàng hoàng và việc bắt giữ này được xem là sự vi phạm trắng trợn pháp luật nước này, tờ Liberation kêu gọi chính phủ Pháp nên có một cuộc điều tra rõ ràng. Dù vậy việc vụ bắt giữ trái phép đó xảy ra liên quan đến World Cup 2022 cho thấy các thân vương Qatar có động cơ để ra lệnh, nên động đến họ sẽ ảnh hưởng đến hòa khí ngoại giao giữa hai nước.

Trong lúc này, báo chí TBN lại cho hay Al-Khelaifi đang hoạt động để nhắm tới việc mua thêm một CLB bóng đá cho các ông chủ Qatar. Trào lưu mua CLB để gộp vào các “tổ hợp” đang thịnh hành khi gần đây Chelsea của tỷ phú Todd Boehly đã nghĩ tới ý định ra giá mua một CLB Brazil, bắt chước theo mô hình City Football Group của UAE với Man City là đội bóng lớn nhất.

Sếp PSG bị tố liên quan vụ bắt cóc, đòi mua đội hàng xóm của Barca - 2

Chủ tịch Espanyol Chen Yansheng hồi năm 2016 nói sẽ "vào top 4 trong chưa đến 3 năm", nhưng nay đang tìm cách bán CLB

Đáng nói hơn nữa, đội bóng mà phía Qatar Sports Investment muốn có là Espanyol, chính là CLB hàng xóm nhưng khác tư tưởng của Barcelona (Espanyol không ủng hộ xứ Catalunya tách khỏi Tây Ban Nha). Đây được xem là một động thái nhằm đáp trả lại Barca sau khi đội bóng này có những chỉ trích nhắm đến PSG kể từ sau khi Lionel Messi chuyển sang sân Parc des Princes.

Hiện Espanyol đang thuộc chủ sở hữu nước ngoài (công ty đồ chơi RASTAR của Trung Quốc) nhưng có những thông tin cho hay họ sẵn sàng bán lại Espanyol do bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu điều động vốn về kinh doanh trong nước. Trở ngại cho PSG sẽ là việc La Liga tìm cách ngăn cản họ, bởi giữa PSG với chủ tịch La Liga Javier Tebas có hiềm khích sâu sắc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT