Sếp lớn MU gây choáng, không tham dự vẫn đòi quyền lợi tại Cúp C1

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù MU sẽ không có vé tham dự Champions League mùa tới nhưng "sếp lớn" của đội bóng này vẫn lên tiếng đòi quyền lợi cho các đội bóng tham dự giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Giám đốc phụ trách tài chính của Manchester United, ông Cliff Baty vừa lên tiếng yêu cầu với UEFA về việc phân chia lại doanh thu của Champions League. Theo đó, dù MU không có tên tại giải đấu này mùa tới nhưng ông Cliff Baty vẫn cho rằng cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu cần minh bạch các khoản thu và xem xét lại số tiền phân chia cho các CLB tham dự.

Sếp lớn MU gây choáng, không tham dự vẫn đòi quyền lợi tại Cúp C1 - 1

MU không được dự Champions League mùa giải tới

"Sếp lớn" của MU khẳng định các đội bóng vào sâu tại Champions League nên được hưởng một mức tiền lớn hơn so với hiện tại. Cụ thể, mức doanh thu từ bản quyền truyền hình và quảng bá hình ảnh của Champions League đang bị UEFA cắt xén quá nhiều và ông Cliff Baty muốn Ban tổ chức giải đấu tính toán lại.

MU đã hụt vé dự Champions League mùa tới khi nằm ngoài top 4 với phong độ thảm hại mùa giải qua. Sự xuất hiện của tân HLV Ten Hag hứa hẹn sẽ mang tới luồng sinh khí mới cho "Quỷ đỏ". Tuy nhiên, họ sẽ phải chờ đợi thêm ít nhất 1 năm nữa để được hít thở bầu không khí Champions League.

Mới đây, UEFA đã công khai khoản thu 2,95 tỷ bảng/ mùa trong chu kỳ từ năm 2021-2024. Trong đó, 2,3 tỷ bảng sẽ được trao cho 96 CLB tham gia giải đấu từ vòng loại đầu tiên, 143,7 triệu bảng sẽ được chia cho 750 CLB không có quyền tham dự ở các giải VĐQG hàng đầu.

Ông Baty bày tỏ mối quan ngại của mình về sự phân chia không đồng đều của UEFA. "Một điều tôi muốn nói khách quan là sự phân chia hiện tại đang mang tới lo ngại về tính bền vững tài chính và vô hình tạo ra cuộc chơi không công bằng giữa các CLB. UEFA cần thay đổi cách phân chia và tìm ra phương án để các đội bóng hưởng số tiền lớn hơn hiện tại", giám đốc tài chính MU phát biểu.

"Tôi nghĩ chúng ta nên đặt nặng vấn đề tiền bạc hơn. Việc không thể tăng doanh thu hay phân chia không đồng đều sẽ khiến các đội bóng vừa và nhỏ không thể duy trì được hoạt động một cách tích cực", ông Baty kết luận.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT