Sadio Mane nuôi ngôi làng 2.000 người, mạng Internet 4G dùng miễn phí

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sadio Mane đá bóng để lấy tiền biến cả ngôi làng quê anh thành một thị trấn.

Sadio Mane đã kết thúc một chương đầy vinh quang cùng Liverpool để chuyển sang Bayern Munich. Thương vụ này được đánh giá là sẽ có lợi ích tài chính lớn hơn nhiều cho Mane so với việc ở lại Anfield, bởi ngoài tiền lót tay anh được cho là còn nhận mức lương tăng ít nhất gấp rưỡi.

Sadio Mane nuôi ngôi làng 2.000 người, mạng Internet 4G dùng miễn phí - 1

Mane thường xuyên về quê và dùng tiền xây dựng cơ sở hạ tầng

Tuy nhiên trả tiền cho Mane không khác gì trả tiền cho cả ngôi làng Bambaly ở Senegal. Quê nhà của Mane chỉ là một làng nhỏ với khoảng 2.000 dân sinh sống ở tỉnh Sedhiou nằm tại phía Tây Nam của Senegal, và kể từ khi Mane kiếm được tiền qua hoạt động bóng đá ở châu Âu, anh đã luôn gửi tiền về giúp đỡ quê cũ cũng như chịu khó về thăm quê mỗi khi mùa giải kết thúc.

Không chỉ là cho tiền dân làng, Mane còn làm tình nguyện viên ở một nhà thờ Hồi giáo địa phương, tới mức anh đích thân đi dọn toilet. Và mới đây báo chí Senegal tiết lộ rằng Mane đang biến làng mình thành một thị trấn nhỏ khi dùng tiền để xây dựng cơ sở hạ tầng.

Mane trước đây đã bỏ ra những số tiền lớn, như năm 2019 anh chi 250.000 bảng để xây một ngôi trường tại làng mình. Năm ngoái anh tiếp tục chi ra 500.000 bảng để xây một bệnh viện mới. Và mới đây báo chí địa phương cho biết Mane đã bỏ tiền túi ra để giúp làng mình có một trạm xăng lẫn bưu điện mới, số tiền bỏ ra cho dự án này chưa được tiết lộ.

Sadio Mane nuôi ngôi làng 2.000 người, mạng Internet 4G dùng miễn phí - 2

Một trạm xăng được xây dựng ở làng Bambaly do Mane tài trợ, trong khi các học sinh ưu tú được tặng laptop

Dân làng Bambaly được hưởng ơn Mane tới mức mỗi gia đình được cấp khoảng 60 bảng/tháng để chi tiêu, số tiền rất quý giá cho những người dân nghèo. Ngoài ra ngôi làng còn được cung cấp mạng Internet 4G miễn phí để sử dụng, và các học sinh giỏi nhất làng được trao tặng học bổng (hơn 300 bảng/học sinh) & laptop từ Mane.

Gần đây Mane đã cho biết mình đến lúc này vẫn chưa lấy vợ là bởi anh muốn tìm một người phụ nữ sùng đạo như mình, thay vì những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Mane được cho là sống một cuộc sống khá giản đơn và coi tôn giáo là động lực thúc đẩy mình làm những việc thiện.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT