Real-Barca-Juventus quyết lập Super League, gửi thư đe dọa 7 "kẻ bỏ chạy"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một ngày sau khi UEFA ra thông cáo, Real-Barca-Juventus cũng có lời đáp trả cực kỳ mạnh mẽ đồng thời gửi thư đe dọa 7 đội bóng đã rời khỏi giải đấu.

Ngày 7/5, liên đoàn bóng đá châu Âu ra thông báo về việc chấp nhận lời xin lỗi của 9 đội bóng từng góp mặt trong dự án Super League (AC Milan, Arsenal, Liverpool, MU, Man City, Inter Milan, Atletico, Tottenham, Chelsea). Bên cạnh đó, UEFA cũng ra án phạt đối với 9 CLB kể trên.

Real-Barca-Juventus quyết lập Super League, gửi thư đe dọa 7 "kẻ bỏ chạy" - 1

Real-Barca-Juventus ra thông cáo "sống chết cùng Super League"

Trong khi đó, 3 CLB vẫn đang ấp ủ dự định lập siêu giải đấu là Real Madrid, Barcelona và Juventus chưa nhận hình phạt nào bởi “đang được xem bởi các cơ quan kỷ luật của UEFA”. Có tin đồn cho rằng 3 đội bóng này sẽ bị cấm chơi tại cúp châu Âu 2 mùa tới.

Tuy nhiên, khi quyết định cuối cùng chưa được đưa ra, cả 3 CLB này đều đồng loạt lời phản kháng cực kỳ mạnh mẽ với chung một thông cáo. Ngay ở phần đầu tiên của thông báo, Real – Barca – Juventus khẳng định UEFA hay FIFA không có quyền ngăn cấm Super League được lập.

Trích đoạn từ thông cáo nêu rõ: “Các CLB sáng lập Super League đã và đang phải nhận áp lực từ bên thứ ba để từ bỏ dự án. Đây là điều không thể chấp nhận được và trái với pháp luật. Tòa án đã ra phán quyết ủng hộ đề xuất xây dựng Super League. Bởi vậy, đề nghị UEFA và FIFA không được trực tiếp hoặc gián tiếp cản trở sáng kiến trên”.

Bên cạnh đó, 3 CLB này cũng thể hiện rõ quan điểm Super League chỉ được bắt đầu khi có sự cho phép của UEFA và FIFA. Ban tổ chức giải đấu sẵn sàng đàm thoại với UEFA và FIFA để giải quyết vấn đề.

Không những vậy, theo tờ Marca của Tây Ban Nha Real – Barca – Juventus còn đồng loạt gửi “thư đe dọa” tới 7 đội bóng đã ly khai khỏi Super League (Arsenal, Liverpool, MU, Man City, Atletico, Tottenham, Chelsea). AC Milan và Inter không nhận được bức thư này.

Real-Barca-Juventus quyết lập Super League, gửi thư đe dọa 7 "kẻ bỏ chạy" - 2

Marca tiết lộ Real - Barca - Juventus gửi thư hăm dọa 7 CLB rời khỏi Super League

Nguồn tin của tờ báo này cho biết giọng điệu ban đầu của bức thư khá gay gắt và “hù dọa” 7 đội bóng kể trên sẽ phải nhận “hình phạt thích đáng vì đã bỏ chạy. “Chúng tôi coi những hành động và các cuộc trò chuyện và cam kết mới đây cùng UEFA của các bạn là sự vi phạm cam kết “Thỏa thuận đầu tư và cổ đông”

Để tránh những nghi ngờ, thỏa thuận này vẫn có hiệu lực với những điều khoản đã được đồng ý. Chúng tôi xin cảnh báo về hành vi của những thành viên của giải đấu và sẽ không nhắc lại những biện pháp trừng phạt đã được tồn tại trong hiệp ước”.

Bức thư này còn chỉ ra rằng 7 CLB trên không có lý do để bào chữa cho việc rời Super League của mình. Ở cuối bức thư, Real – Barca – Juventus vẫn cố gắng kêu gọi 7 đội bóng này quay trở lại giải đấu để “tìm phương hướng giải quyết”.

Sự đáp trả mạnh mẽ này của Real Madrid – Barcelona – Juventus cho thấy quyết tâm “sống chết cùng Super League”. Tuy nhiên, liệu họ có còn “cứng miệng” nếu UEFA và FIFA chính thức ban hành án phạt?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT