Rangnick mâu thuẫn với ban lãnh đạo MU, lục đục vì chọn Pochettino hay Ten Hag

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Rangnick đang có những mâu thuẫn quan điểm với ban lãnh đạo MU về câu hỏi "Pochettino hay Ten Hag?".

Cuối năm ngoái 2021 MU đã bổ nhiệm Ralf Rangnick vào vị trí HLV trưởng tạm quyền của CLB tới hết mùa, thay thế Ole Gunnar Solskjaer sau chuỗi phong độ kém. Rangnick có thể sẽ ngồi ghế chỉ đạo sang mùa 2022/23 nếu cần, nhưng kế hoạch chung vẫn là ông chọn một HLV khác thay mình còn chiến lược gia người Đức sẽ làm cố vấn 2 mùa tiếp theo, giống như một giám đốc kỹ thuật.

Rangnick mâu thuẫn với ban lãnh đạo MU, lục đục vì chọn Pochettino hay Ten Hag - 1

HLV Rangnick đang vừa dẫn dắt MU vừa nghiên cứu chọn người thay thế mình sau mùa giải

Những ứng cử viên dẫn dắt MU bắt đầu từ mùa sau đã được nhắc đến và trong đó nổi bật nhất là Mauricio Pochettino và Erik ten Hag. Pochettino đang dẫn dắt Paris Saint-Germain nhưng có vẻ đã khá chán nản với môi trường ở đội bóng này và muốn trở về Anh làm việc, trong khi Ten Hag đã thành công đủ ở Ajax và sẵn sàng tiến sang một CLB lớn.

Tuy nhiên việc chọn ai giữa 2 HLV này mới đây đã gây ra sự bất đồng quan điểm đầu tiên giữa Rangnick với ban lãnh đạo MU. Theo tờ Manchester Evening News, Pochettino đang giữ liên lạc với phía MU để chuẩn bị cho khả năng rời Paris, rằng PSG có thể sẽ chủ động sa thải ông để thay bằng Zinedine Zidane nếu “Poch” không làm được việc, do đó Pochettino đang được vài thành viên trong ban giám đốc MU ủng hộ.

Rangnick lại nghĩ khác, ông đã cân nhắc giữa 2 người và muốn Ten Hag hơn do đánh giá cao khả năng quản quân của HLV này. Ten Hag được đánh giá là người khá nóng tính và không ngại đối đầu với những “ông sao” có thái độ thi đấu không tốt, và Rangnick thì rất thất vọng với thái độ thi đấu của nhiều cầu thủ MU lúc này.

Rangnick mâu thuẫn với ban lãnh đạo MU, lục đục vì chọn Pochettino hay Ten Hag - 2

Ban lãnh đạo MU muốn Pochettino (trái) trong khi Rangnick đánh giá cao Ten Hag

Trong khi đó Pochettino tỏ ra quá mềm mỏng ở PSG dẫn đến việc sử dụng đội hình đôi khi chiều theo lệnh trên ban xuống thay vì tư duy chiến thuật của mình, mặc dù ông cũng là người nghiêm khắc. Nguồn tin của MEN cho biết Rangnick đánh giá tốt Ten Hag ở chỗ ông không sợ trái ý của ban lãnh đạo CLB nếu thấy sai, trong khi Pochettino quá dễ bị nghiêng ngả khi bị áp lực chính trị tác động.

Chủ đề Pochettino hay Ten Hag chưa đến mức làm mối quan hệ giữa hai bên xấu đi do Rangnick vẫn còn phải chờ hết mùa giải để theo dõi tình hình của cả 2 HLV trước khi đi tới quan điểm cuối của mình. Tuy nhiên có vẻ như dù đã trao quyền cho Rangnick, ban lãnh đạo MU vẫn chưa bỏ được thói quen can thiệp vào công việc của HLV.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Manchester Evening News)

CLIP HOT