Raducanu bị chỉ trích, có phải trả giá vì "bỏ rơi" Murray ở Wimbledon?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Nhiều người hâm mộ quần vợt Anh lên tiếng chỉ trích hành động bị cho là "không tôn trọng đàn anh" của Emma Raducanu.

Emma Raducanu, ngôi sao quần vợt 21 tuổi, tạo ra nhiều tranh cãi khi quyết định rút lui khỏi nội dung đánh đôi nam nữ với Andy Murray tại Wimbledon 2024, quyết định khiến cô phải chịu nhiều chỉ trích.

Raducanu bị chỉ trích, có phải trả giá vì "bỏ rơi" Murray ở Wimbledon? - 1

Thương hiệu "Họa mi" của ngôi sao tennis Anh, Raducanu (bên phải) không bị ảnh hưởng khi cô từ chối đánh đôi cùng Murray (trái)

Raducanu tiến vào vòng 4 đơn nữ Wimbledon 2024 trước khi bị loại bởi tay vợt New Zealand, Lulu Sun. Trước đó, mỹ nhân tennis Anh tuyên bố rút lui khỏi cặp đánh đôi nam - nữ với Murray vì lý do sức khỏe, ưu tiên cho trận đấu đơn. Điều này đã khiến mẹ Murray, bà Judy Murray, thể hiện sự không hài lòng trên mạng xã hội, dù sau đó bà giải thích rằng mình chỉ đùa.

Trong quá khứ, Raducanu từng chịu nhiều áp lực và chỉ trích. Năm 2021, khi cô rút lui khỏi trận đấu vòng 4 Wimbledon với Ajla Tomljanovic vì vấn đề hô hấp, nhà báo Piers Morgan đã chỉ trích rằng cô "không chịu được áp lực" và cần phải "mạnh mẽ hơn". Việc thay đổi huấn luyện viên liên tục cũng khiến cô nhận nhiều phản ứng, nhưng Raducanu luôn tự tin, kiên định.

Cựu số 1 tennis Anh, Johanna Konta, nhận xét rằng điểm mạnh lớn nhất của Raducanu là sự tin tưởng vào các quyết định của mình. Konta chia sẻ trên BBC: "Cô ấy có niềm tin mạnh mẽ vào các quyết định của mình, điều này sẽ giúp cô ấy tránh được sự lãng phí năng lượng vì không tin bản thân".

Về mặt tài chính, quyết định rút lui có thể không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Raducanu. Dr. Rob Wilson, chuyên gia tài chính thể thao, nhận định rằng: "Raducanu không bị tổn thất tài chính vì việc này. Mặc dù có thể mất một số lợi ích ngắn hạn từ việc chơi cùng Murray, nhưng về lâu dài, điều này không ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của cô".

Raducanu ký nhiều hợp đồng tài trợ và thương hiệu, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định. Mặc dù cô đã bỏ lỡ cơ hội thi đấu tại Olympic Paris, Raducanu dự định tập trung vào sự kiện US Open 2024.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều, tương lai Raducanu vẫn rất sáng sủa. Cô từng bước xây dựng sự nghiệp lâu dài và thành công, không chỉ trên sân đấu mà còn trong lĩnh vực tài chính. Raducanu, sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 10 triệu bảng Anh, tiếp tục hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT