Quyết Chiến thắng sao bi-a hạng 7 thế giới, Thanh Lực đại náo bảng “tử thần”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Quyết Chiến và Thanh Lực đã có những màn trình diễn mãn nhãn tại vòng bảng Bogota World Cup 2024 để giành quyền đi tiếp.

Ở lượt trận vòng bảng chính thức giải carom 3 băng thế giới Bogota World Cup 2024 diễn ra tại Colombia kết thúc sáng ngày 2/3, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến (hạng 6 thế giới) đã có màn thể hiện cực kỳ thuyết phục với 3 trận toàn thắng, trong đó đánh bại cả cơ thủ đang xếp hạng 7 thế giới Sameh Sidhom.

Quyết Chiến thắng sao bi-a hạng 7 thế giới, Thanh Lực đại náo bảng “tử thần” - 1

Quyết Chiến toàn thắng tại vòng bảng, trong đó thắng cả cơ thủ hạng 7 thế giới

Nằm tại bảng F, Quyết Chiến sớm thể hiện phong độ cao ngay ở trận ra quân với chiến thắng áp đảo 40-13 chỉ sau 21 lượt cơ, trong đó có series 11 điểm trước Luis Aveiga (Colombia).

Tiếp đến, cơ thủ số 1 Việt Nam khiến đối thủ người Ai Cập đang xếp hạng thế giới Sameh Sidhom phải gác cơ chỉ sau 15 lượt với tỉ số đậm 40-17. Quyết Chiến khép lại màn trình diễn hoàn hảo ở vòng bảng bằng chiến thắng tiếp theo 40-38 sau 31 lượt cơ. Toàn thắng cả 3 trận, Quyết Chiến độc chiếm ngôi nhất bảng để giành vé đi tiếp vào vòng knock-out.

Trần Thanh Lực (hạng 38 thế giới) có màn trình diễn xuất sắc không kém dù nằm tại bảng H, bảng đấu được xem là bảng “tử thần” của giải. Ở trận ra quân của mình, Thanh Lực làm chấn động giải khi ghi liền 24 điểm chỉ trong 3 lượt cơ đầu, trong đó có 2 series 10 điểm trước Kim Haeng Jik. Đòn phủ đầu mạnh mẽ này giúp Thanh Lực có chiến thắng 40-33 sau 28 lượt cơ trước tay cơ người Hàn Quốc đang xếp hạng 12 thế giới.

Quyết Chiến thắng sao bi-a hạng 7 thế giới, Thanh Lực đại náo bảng “tử thần” - 2

Thanh Lực giành ngôi nhất bảng ở bảng đấu "tử thần"

Tiếp đến, Thanh Lực thắng Lowe Tom (Đan Mạch) với cách biệt 40-32 sau 33 lượt cơ. Đến lượt trận cuối cùng, Thanh Lực cầm hòa ngôi sao người Thổ Nhĩ Kỳ đang xếp hạng 9 thế giới Tayfun Tasdemir rất ngoạn mục. Theo đó, dù Tasdemir đã cán đích trước với khoảng cách 40-32, Thanh Lực bình tĩnh thực hiện cú đề pa hậu 8 điểm để cân bằng tỉ số chung cuộc. Với 2 thắng và 1 hòa, Thanh Lực chiếm ngôi đầu bảng H cùng suất đi tiếp.

Đáng tiếc ở bảng G, Bao Phương Vinh chỉ có được 1 chiến thắng trước Garcia Jose Juan (Colombia), để thua hai đối thủ còn lại là Kim Jun Tae (Hàn Quốc, hạng 11 thế giới) và Nikos Polychronopoulos (Hi Lạp). Kết quả này khiến anh chỉ xếp hạng 3, xếp sau Nikos Polychronopoulos về chỉ số phụ nên bị loại. Cơ thủ còn lại của Việt Nam là Chiêm Hồng Thái cũng dừng bước ở bảng C khi để thua cả 3 trận trước Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 4 thế giới), Daniel Morales (Colombia) và Cha Myeong Jong (Hàn Quốc).

Đáng chú ý ở lượt trận vòng bảng này đã có nhiều cú sốc xảy ra. Ngoài việc nhà đương kim vô địch thế giới Bao Phương Vinh bị loại, hàng loạt ngôi sao khác cũng dừng bước. Có thể kể đến như đương kim số 1 thế giới Cho Myung Woo, siêu sao số 2 thế giới Marco Zanetti, cơ thủ số 1 nước Pháp Jeremy Bury, Heo Jung Han hay Kim Haeng Jik.

Lượt trận vòng knock-out 1/8 Bogota World Cup 2024 sẽ diễn ra vào khuya ngày 2/3. Trong đó, Trần Quyết Chiến sẽ đối đầu với Tayfun Tasdemir, còn Trần Thanh Lực so tài với một cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ khác là Kiraz Tolgahan (hạng 18 thế giới). Trong khi đó, lượt trận tứ kết sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 3/3.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT