PSG sắp đón "Mourinho nước Pháp", lời cảnh báo đến Mbappe & Messi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PSG bị HLV Mourinho từ chối nhưng họ đã có phương án thay thế.

Tin từ nhiều nguồn khác nhau cho biết CLB Paris Saint-Germain muốn mời HLV Jose Mourinho trở thành tân HLV trưởng của đội bóng, thay thế Mauricio Pochettino. Mourinho đang dẫn dắt AS Roma nhưng đã được PSG quan tâm bởi sự thay đổi cấu trúc hoạt động của CLB này.

PSG sắp đón "Mourinho nước Pháp", lời cảnh báo đến Mbappe & Messi - 1

Mourinho được PSG thèm muốn nhưng chọn ở lại Roma

Giám đốc thể thao Leonardo sẽ bị bãi chức và đi cùng ông này là HLV Pochettino. PSG đã chọn Luis Campos để thay thế vị trí của Leonardo, Campos nổi tiếng với thành công tại Monaco và Lille khi xây dựng nên những đội hình vô địch Ligue 1 lật đổ chính PSG. Campos quen biết Mourinho từ lâu, ông là tuyển trạch viên tại Real Madrid khi Mourinho còn dẫn dắt “Los Blancos” và họ đã nói chuyện với nhau về việc Campos sang Tottenham làm việc khi HLV người Bồ Đào Nha còn ở đó.

Tuy nhiên Mourinho vừa mới kết thúc mùa đầu dẫn dắt AS Roma và đưa CLB này tới chức vô địch Europa Conference League. Mặc dù đội hình Roma của Mourinho chỉ đủ sức về đích thứ 6 tại Serie A nhưng đó đã được xem là thành tích khá tốt của CLB bởi họ không được đầu tư hùng hậu, và ban lãnh đạo Roma đã cam kết sẽ hỗ trợ hết sức để Mourinho đạt thành tích cao mùa tới. Do đó Mourinho đã quyết định tiếp tục công việc với Roma.

Thay vào đó PSG đã chọn ứng viên tiếp theo là HLV Christophe Galtier, một người có thể được xem là một phiên bản Mourinho của bóng đá Pháp. Galtier nổi tiếng với công việc tại Lille từ năm 2017 đến 2021, ông giải cứu CLB này khỏi xuống hạng mùa đầu tiên (tiếp quản cuối mùa) trước khi đưa Lille về nhì mùa tiếp theo. Sau khi về đích thứ 4 ở mùa 2019/20 dù mất nhiều ngôi sao, Galtier đưa Lille tới cuộc lật đổ PSG mùa 2020/21 để đăng quang Ligue 1.

PSG sắp đón "Mourinho nước Pháp", lời cảnh báo đến Mbappe & Messi - 2

Christopher Galtier được nhắm cho ghế HLV trưởng PSG sau khi Mourinho từ chối

Sau chức vô địch đó Galtier đã sang dẫn dắt Nice mùa vừa qua và đưa CLB này về đích thứ 5, một thành tích tốt hơn mùa trước (về thứ 9) nhưng hơi thất vọng vì có thời điểm họ đã chiếm ngôi nhì bảng. Dù vậy Nice vẫn là đội thủng lưới ít nhất mùa giải, tức trong 4 mùa gần nhất đã có 3 mùa các đội do Galtier dẫn dắt thủng lưới ít nhất Ligue 1.

Galtier đề cao sự chắc chắn trong phòng ngự cũng như một hàng tiền vệ đá gắn kết và bọc lót tốt cho tuyến sau, nhưng cũng cực kỳ nhạy bén trong khai thác khả năng của các ngôi sao tấn công. Nicholas Pepe, Rafael Leao, Victor Osimhen đều đã thi đấu dưới trướng Galtier trước khi chuyển sang Arsenal, AC Milan và Napoli. 

Dù vậy chiến thuật của PSG nếu được Galtier dẫn dắt sẽ rất thực dụng và cũng đòi hỏi các cầu thủ tấn công đóng góp vào mặt trận phòng ngự. Liệu Galtier, người đã 3 lần đoạt giải HLV hay nhất nước Pháp, có trị được Messi, Neymar và Mbappe cũng như làm bộ ba này phát huy được khả năng để đưa PSG tới ngôi vương châu Âu?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT