"Phù thủy" cầu lông Momota chờ được "cứu", Lee Chong Wei bị chỉnh vì phát ngôn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin cầu lông) Kento Momota có thể nhận ưu đãi đặc biệt tại Olympic, Lee Chong Wei bị "nắn gân" vì chê bai quá nhiều.

Liên đoàn cầu lông thế giới muốn sửa luật để Momota tới Paris

Môn cầu lông tại Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ 27/7 cho tới 5/8. Với tình thế hiện tại của cầu lông Nhật Bản, cựu số 1 thế giới Kento Momota, hiện đang xếp hạng 38 thế giới khó lòng tranh suất tham dự Thế vận hội bởi thứ hạng kém hơn các đồng hương Kodai Naraoka, Kenta Nishimoto, Kanta Tsuneyama và Koki Watanabe.

"Phù thủy" cầu lông Momota chờ được "cứu", Lee Chong Wei bị chỉnh vì phát ngôn - 1

Momota có thể "được cứu" vé Olympic 

Không muốn bỏ qua tay vợt có sức hút, từng lập kỷ lục giành 11 danh hiệu lớn trong năm dương lịch, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đang xem xét, ban hành quy định bổ sung trước thềm Olympic tại Pháp. Quy định này cho phép BWF được mời một vài tay vợt đặc biệt có tài năng và tầm ảnh hưởng tham dự.

Nếu quy định thông qua, gần như chắc chắn tay vợt được ví như "Phù thủy" cầu lông Nhật Bản sẽ được trao suất đặc cách tới Paris vào tháng 7. 

Momota từng 2 lần vô địch thế giới, 2 lần vô địch châu Á và đoạt nhiều giải thưởng danh giá khác, tuy nhiên anh chưa có duyên với đấu trường Thế vận hội. 

Trước thềm Thế vận hội Rio 2016, Momota (khi ấy đứng thứ 2 thế giới) bị Liên đoàn cầu lông Nhật Bản cấm thi đấu do liên quan đến việc đánh bạc. Đến Olympic Tokyo 2021 trên sân nhà, Momota dù xếp hạt giống số 1 nhưng bị loại ngay vòng 1.

Năm 2013, Liên đoàn cầu lông thế giới từng cho phép Lin Dan dự giải vô địch thế giới bằng vé mời, và tay vợt Trung Quốc lập tức giành chức vô địch. Người hâm mộ cầu lông Nhật Bản cũng đang hy vọng Momota sẽ tạo ra điều tương tự tại Thế vận hội sắp tới. 

Lee Chong Wei bị "nắn gân" vì chê bai quá nhiều

Kết thúc giải cầu lông vô địch đồng đội châu Á 2024, chủ nhà Malaysia giành ngôi á quân, tuy nhiên thành tích này không làm hài lòng huyền thoại cầu lông nước này, Lee Chong Wei. 

"Phù thủy" cầu lông Momota chờ được "cứu", Lee Chong Wei bị chỉnh vì phát ngôn - 2

Lee Chong Wei bị "nắn gân" vì phát biểu không có lợi cho cầu lông Malaysia

Cựu số 1 thế giới phát biểu rằng anh muốn "rũ bỏ", không muốn quan tâm cầu lông nước này nữa và cảnh báo Malaysia cần thay đổi "mạnh mẽ" trước khi bước vào thi đấu Olympic Paris. 

Lắng nghe những bức xúc của Lee Chong Wei, Chủ tịch Liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM), ông Tan Sri Mohamad Norza Zakaria không mấy hài lòng. 

Ông nói với truyền thông Malaysia: "Tôi đã nói chuyện với Chong Wei, anh ấy luôn lo lắng cho các tuyển thủ của chúng tôi. Tôi cũng nói với anh ấy về mong muốn của mọi thành viên đội tuyển. Nhưng như tôi đã nhận xét trước đây, đội tuyển của chúng tôi đã thi đấu không tệ khi về nhì tại giải cầu lông đồng đội vô địch thế giới 2024". 

Ông Mohamad Norza mong muốn Lee gia nhập BAM, để nắm rõ tình hình và có những phát biểu thấu đáo hơn. Người đứng đầu BAM nhắn nhủ tay vợt 3 lần về nhì Olympic: "Dù quyết định thế nào đi nữa, chúng tôi hy vọng rằng có thể sau Thế vận hội (Paris 2024), anh ấy có thể gia nhập BAM. Chúng tôi nhận được phản hồi tốt từ Chong Wei, nhưng tốt hơn hết là anh ấy nên đưa ra ý kiến đóng góp của mình từ trong khuôn khổ BAM".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT