Pau FC mở màn Ligue 2 đêm nay: Quang Hải được đăng ký nhưng có đá chính?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Nhận định bóng đá, Guingamp - Pau FC, 0h, 31/7, vòng 1 Ligue 2) Quang Hải đã được đăng ký cho trận mở màn Ligue 2 của Pau FC.

Mùa giải Ligue 2 2022/23 của Pau FC sẽ khởi tranh đêm nay với chuyến làm khách trước Guingamp, một đội bóng đã từng dự Ligue 1 trong quá khứ. Đây sẽ là trận đấu rất được chờ đợi với người hâm mộ Việt Nam sau hơn 1 tháng Quang Hải gia nhập CLB này, và tin mừng cho chúng ta là anh có thể ra sân.

Pau FC mở màn Ligue 2 đêm nay: Quang Hải được đăng ký nhưng có đá chính? - 1

19 cầu thủ được Pau FC đăng ký cho trận ra quân Ligue 2 gặp Guingamp

Danh sách đăng ký của Pau FC trên trang chủ đã góp mặt tên của Quang Hải trong 19 cầu thủ được đăng ký ra sân và chúng ta có thể chờ đợi sự xuất hiện của anh, nếu không phải đá chính thì cũng là từ ghế dự bị. Đơn giản là bởi luật của Ligue 2 cho phép thay 5 người và trừ đi vị trí thủ môn, Pau FC có thể sử dụng 16 trên tổng số 18 cầu thủ còn lại nếu dùng hết quyền thay người.

Tuy nhiên Quang Hải có thể sẽ không đá chính từ đầu bởi dù sao anh cũng là lính mới với bóng đá Pháp và một sự hòa nhập chậm rãi nhưng chắc chắn là phù hợp thay vì đưa anh đâm thẳng vào giữa vòng chiến đấu. Bên cạnh đó trong đội hình Pau FC đăng ký vẫn có Henri Saivet, tân binh người Senegal từng khoác áo Bordeaux và có 5 năm thuộc biên chế Newcastle.

Saivet với chiều cao 1m74 là một tiền vệ thuộc dạng nhỏ con như Quang Hải và chủ yếu chơi trên mặt trận tấn công (xuất thân là tiền đạo), nhưng có khả năng tranh chấp khá tốt và ngoài ra còn có tư cách thủ lĩnh khi là cựu đội trưởng của Bordeaux. Chưa rõ Pau FC sẽ ra sân với sơ đồ ra sao nhưng Saivet dự kiến sẽ là một trong những tiền vệ xuất phát.

Pau FC mở màn Ligue 2 đêm nay: Quang Hải được đăng ký nhưng có đá chính? - 2

Quang Hải chưa chắc được ra sân ngay khi chưa làm quen với bóng đá Pháp được lâu

Dẫu sao được đăng ký thi đấu cũng sẽ là một bước khởi đầu không tệ cho Quang Hải. Qua đánh giá chuyên môn từ các thành viên ban huấn luyện lẫn đồng đội (trong đó có Saivet), cầu thủ quê Đông Anh đáp ứng được chuyên môn từ khi gia nhập Pau FC nên việc được ra sân trong một vai trò quan trọng sẽ thành hiện thực nếu Hải bắt nhịp được với các đồng đội mới.

Trong 2 mùa giải qua Guingamp và Pau FC có thành tích đối đầu rất ngang ngửa nhau, trong mùa 2020/21 đội đá sân khách đã giành thắng lợi trong khi ở mùa vừa qua niềm vui giành 3 điểm lại thuộc về đội đá sân nhà. Do đó đây sẽ là một cặp đấu khó đoán mặc dù Guingamp về đích thứ 6 mùa trước (hơn Pau 4 bậc).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT