Novak Djokovic khiếu kiện chính quyền ở Australia, giờ đang ở đâu?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin tennis) Djokovic cùng các luật sư quyết định khiếu nại lên tòa án bang Victoria về quyết định cấm nhập cảnh của chính quyền.

Vụ việc tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic bị chính quyền Australia từ chối nhập cảnh và yêu cầu rời khỏi đất nước này ngay trong ngày 6/1/2022 đang trở thành đề tài nóng hổi trên toàn thế giới. Thủ tướng Australia, Scott Morrison tuyên bố “luật là luật, không có trường hợp đặc biệt” và ông gửi lời cám ơn các nhân viên an ninh đã làm đúng nhiệm vụ của mình.

Novak Djokovic khiếu kiện chính quyền ở Australia, giờ đang ở đâu? - 1

Djokovic quyết định khiếu nại lên chính quyền Úc

Trong khi đó, tổng thống Serbia, Aleksandar Vucic lên tiếng ủng hộ Nole từ quê hương. “Tôi muốn nói với Novak rằng cả đất nước Serbia sẽ ở bên cạnh anh ấy. Các cơ quan chức năng tại quê nhà đang thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn hành vi không chính đáng với tay vợt xuất sắc nhất thế giới trong thời gian sớm nhất”.

Theo cập nhật mới nhất từ báo chí Australia, Novak Djokovic đã quyết định khiếu nại lên tòa án bang Victoria về hành động của chính quyền sở tại. Tay vợt người Serbia cùng các luật sư đã rời sân bay vào lúc 10h sáng 6/1 (giờ địa phương).

Novak Djokovic sẽ bị quản thúc theo chế độ người nhập cư bất hợp pháp tại một khách sạn trong thành phố (có nhân viên canh gác ngoài cửa) trong khi các luật sư đi nộp đơn khiếu nại tại tòa án bang Victoria.

Một nguồn tin từ chính phủ tiết lộ bang Victoria đã nhiều lần gửi thư tới Tennis Australia để thông báo rằng việc bị nhiễm Covid-19 gần đây không thể làm căn cứ để cấp thị thực miễn vaccine và cái tên được nhắc tới chính là Novak Djokovic.

Như vậy, tay vợt người Serbia vốn đã nằm trong tầm ngắm của chính quyền bang Victoria. Bởi vậy, khả năng khiếu nại thành công của Novak Djokovic là cực thấp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT