Nóng UEFA chính thức bỏ luật bàn thắng sân khách sau 56 năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA vừa chính thức ra quyết định vô cùng quan trọng về luật bàn thắng sân khách. Điều này sẽ chấm dứt "cơn ác mộng" của nhiều đội bóng tham dự các giải đấu thuộc UEFA.

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA vừa đưa ra thông báo họ sẽ xóa sổ hoàn toàn luật bàn thắng sân khách ở các giải đấu châu Âu ngay từ hôm nay. Đây là quyết định rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức hấp dẫn cũng như những toan tính của các đội bóng trong mùa giải tới.

Nóng UEFA chính thức bỏ luật bàn thắng sân khách sau 56 năm - 1

Luật bàn thắng sân khách bị hủy bỏ sẽ khiến các đội bóng chấm dứt "cơn đau tim"

Theo UEFA, việc có được bàn thắng trên sân khách khiến nhiều đội chủ nhà bước vào trận lượt về với tư tưởng phòng ngự tiêu cực mà không hề có ý định tấn công. Điều này có nguy cơ gây ức chế cho người hâm mộ và các nhà điều hành của UEFA đã ra quyết định trên sau khi tổ chức bỏ phiếu để lấy ý kiến.

Được biết, luật bàn thắng sân khách ra đời vào năm 1965. Đây được coi là "đặc sản" của các giải đấu khi nó sẽ xác định được đội bóng đi tiếp nếu tổng tỷ số hòa nhau sau 2 lượt trận. Cũng từ đây, những trận cầu "điên rồ" và đầy kịch tính đã xuất hiện khiến cảm xúc luôn được bùng nổ ở trạng thái cao nhất. 

Tuy nhiên, UEFA cũng có cái lý của mình khi cho rằng luật bàn thắng sân khách sẽ "giết chết" bóng đá đẹp bởi tính khắc nghiệt của nó. Giờ đây, các trận đấu có thể sẽ cống hiến hơn bởi khi 2 đội ghi được cùng số bàn thắng sau hai lượt trận, đôi bên sẽ phải chuyển sang chơi hiệp phụ và sau đó là đá luân lưu nếu vẫn hòa.

Nóng UEFA chính thức bỏ luật bàn thắng sân khách sau 56 năm - 2

UEFA ra phán quyết cuối cùng về "đặc sản" của mình

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin phát biểu: "Luật bàn thắng sân khách đã là một phần quan trọng trong các trận đấu của UEFA kể từ khi nó được áp dụng vào năm 1965. Tuy nhiên, việc xóa bỏ nó đã được tranh luận tại nhiều cuộc họp của UEFA trong vài năm qua. Dù không có sự thống nhất về quan điểm, nhưng nhiều HLV, người hâm mộ và một số đơn vị liên quan khác đã bày tỏ sự thích thú khi loại bỏ điều luật này".

"Tác động của luật bàn thắng sân khách ngày càng lớn hơn khi thậm chí các đội chủ nhà giờ đây còn không dám tấn công vì họ sợ thủng lưới trên sân nhà ở các trận lượt đi. Đó là lợi thế quá lớn với các đội khách nếu họ có được bàn thắng. Công bằng mà nói, lợi thế sân nhà không còn to lớn như trước nữa", ông Ceferin nói tiếp.

Dù vấp phải nhiều phản ứng trái chiều khi các HLV lo lắng cho thể lực cầu thủ bởi họ có thể sẽ phải thi đấu hiệp phụ nhiều hơn, nhưng UEFA đã đưa ra thông báo chính thức và cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu vẫn đang đón nhận rất nhiều sự chỉ trích từ những người hâm mộ đã quá quen với "đặc sản" này suốt 56 năm qua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT