Nóng: Hoàng Đức, Văn Toàn nhiễm Covid-19 trước ngày ĐT Việt Nam hội quân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hai học trò cưng của HLV Park Hang Seo được phát hiện nhiễm Covid-19 trước ngày ĐT Việt Nam hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp Australia trên sân khách thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (ngày 27/1).

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 13/1 tại Hà Nội, để chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (gặp Australia trên sân khách ngày 27/1 và gặp Trung Quốc trên sân nhà ngày 1/2). Trước đó, hôm 7/1, HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách tập trung 30 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị đấu Úc và Trung Quốc.

Nóng: Hoàng Đức, Văn Toàn nhiễm Covid-19 trước ngày ĐT Việt Nam hội quân - 1

Hoàng Đức được phát hiện dương tính với Covid-19 từ ngày 6/1.

Tuy nhiên, chỉ 2 ngày trước khi ĐT Việt Nam hội quân tại Hà Nội 2 ngày, thầy Park đón tin không mấy vui vẻ về vấn đề sức khoẻ của một số tuyển thủ Việt Nam. Cụ thể, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã bất ngờ được phát hiện dương tính với SARS- CoV-2.

Theo tìm hiểu, Nguyễn Hoàng Đức nhiễm Covid-19 từ ngày 6/1. Cầu thủ gốc Hải Dương được cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy định của cơ quan chức năng. Đến hôm nay (11/1), Hoàng Đức đã âm tính với Covid-19 khi thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Vì an toàn của ĐT Việt Nam, Hoàng Đức nhiều khả năng sẽ chưa hội quân cùng thầy trò HLV Park Hang Seo ngày 13/1 tới đây. Trong khi trường hợp của Nguyễn Văn Toàn mới được phát hiện nhiễm Covid-19 mới đây. Văn Toàn vẫn đang được cách ly điều trị theo quy định và cũng không thể tập trung cùng ĐT Việt Nam vào ngày 13/1.

Được biết, sức khoẻ của hai tuyển thủ Việt Nam khá ổn định và không có biểu hiện triệu chứng nặng. HLV Park Hang Seo hy vọng Hoàng Đức và Văn Toàn nhanh chóng khỏi bệnh và hoàn tất cách ly trước khi ĐT Việt Nam lên đường đi Australia vào ngày 21/1. Trước khi ĐT Việt Nam “xả trại” ngày 4/1, tất cả các thành viên của đội tuyển đã được tiêm phòng mũi 3 phòng Covid-19.

ĐT nữ Việt Nam cũng có ca nhiễm Covid-19

Đội tuyển nữ quốc gia đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và 1 bác sỹ bị F0. Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với COVID-19 của đội tuyển nữ được phát hiện vào ngày hôm qua (10/1) khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ dương tính với COVID-19.

Đội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội. Các cầu thủ còn lại vẫn tiếp tục ra sân tập luyện bình thường. Đội cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, việc có bất kỳ thành viên nào của đội tuyển trở thành F0 cũng là điều nằm ngoài mong muốn. Mặc dù việc tiêm phòng đầy đủ đã giúp các trường hợp bị lây nhiễm giữ được sự ổn định về sức khỏe, nhưng công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, an toàn sức khỏe vẫn cần được tiếp tục tăng cường. Điều quan trọng là cần bình tĩnh và tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT