Nóng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến so tài cao thủ 2 lần vô địch thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Quyết Chiến so tài cao thủ 2 lần vô địch thế giới tại Sharm el-Sheikh World Cup. Người đẹp bi-a Ngọc Huyền vô địch Pool 10 bi nữ tại Đại hội TDTT toàn quốc.

Quyết Chiến so tài cao thủ 2 lần vô địch thế giới

Sau Đại hội TDTT toàn quốc 2022, Trần Quyết Chiến lên đường sang Ai Cập để tham dự giải Carom 3 băng vô địch thế giới (World Cup) diễn ra tại thành phố Sharm el-Sheikh từ ngày 4-10/12.

Nóng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến so tài cao thủ 2 lần vô địch thế giới - 1

Quyết Chiến dự giải World Cup tại Ai Cập từ ngày 4-10/12

Với vị trí thứ 8 thế giới hiện tại, Quyết Chiến nằm trong top 14 hạt giống của giải và chỉ bắt đầu thi đấu từ vòng bảng chính thức vào ngày 8/12. Đáng chú ý ở vòng chính, Quyết Chiến sẽ nằm cùng bảng D với Murat Naci Coklu, cơ thủ hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ với 2 chức vô địch World Cup, 1 chức vô địch châu Âu và 1 lần giành ngôi á quân World Championship.

Bên cạnh đó, Billiards Việt Nam còn có 5 đại diện khác cũng tham dự giải đấu này gồm Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Mã Xuân Cường và Bao Phương Vinh.

Nóng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến so tài cao thủ 2 lần vô địch thế giới - 2

Murat Naci Coklu nằm cùng bảng với Quyết Chiến ở vòng chính

Sharm el-Sheikh World Cup 2022 quy tụ gần 200 cơ thủ (tính cả dự bị), trong đó có đầy đủ các ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay. Với 80 điểm tích lũy cho nhà vô địch, giải đấu là cơ hội để các tay cơ cải thiện vị trí của mình trên BXH thế giới.

Anh Chiến thua ngược cực sốc, Đức Minh lên ngôi vô địch

Sau khi Trần Quyết Chiến bất ngờ bị loại ở vòng 16, nội dung Carom 3 băng tại Đại hội TDTT toàn quốc 2022 chứng kiến một cú sốc lớn khác ở tứ kết mang tên Nguyễn Đức Anh Chiến.

Nóng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến so tài cao thủ 2 lần vô địch thế giới - 3

Anh Chiến thua ngược cực sốc dù đã dẫn trước 35-18

Dẫn trước Huỳnh Xuân Châu (Bình Định) với tỉ số 22-12 sau hiệp đầu, cơ thủ hạng 21 thế giới từng giành ngôi á quân World Championship đã gia tăng khoảng cách lên thành 35-18 trong hiệp 2.

Chỉ còn cách chiến thắng đúng 5 điểm và bỏ xa đối thủ, tuy nhiên ở những lượt cơ sau đó, Anh Chiến ghi điểm một cách khó khăn. Ngược lại, Xuân Châu vùng lên mạnh mẽ, áp sát điểm số trước khi kết thúc trận đấu bằng một đường cơ 5 điểm để thắng ngược 40-38 hết sức ngỡ ngàng.

Trận thua cực sốc của nhà đương kim vô địch quốc gia Anh Chiến không chỉ khiến cơ thủ này dừng bước mà còn khiến cho đoàn TP.HCM trắng tay ở nội dung Carom 3 băng vốn được xem là thế mạnh trong nhiều năm qua.

Nóng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến so tài cao thủ 2 lần vô địch thế giới - 4

Đức Minh giành HCV Đại hội TDTT toàn quốc 2022

Trong khi đó ở trận chung kết diễn ra trưa ngày 3/12, nhà cựu vô địch quốc gia 2020 Trần Đức Minh (Đồng Nai) đã đánh bại Đào Văn Ly (Đà Nẵng) để giành HCV. Trước đó cũng chính Đức Minh là cơ thủ đã loại Xuân Châu ở bán kết.

Nghẹt thở bán kết Pool 9 bi nữ, Ngọc Huyền lên ngôi vô địch

Ở 2 trận bán kết nội dung Pool 10 bi nữ Đại hội TDTT toàn quốc 2022 diễn ra trưa ngày 2/12 tại Hà Nội, hai cơ thủ nữ TP.HCM Nguyễn Bích Trâm và Huỳnh Thị Ngọc Huyền đã xuất sắc lội ngược dòng đánh bại 2 đối thủ rất mạnh là Đoàn Thị Ngọc Lệ và Bùi Xuân Vàng (cùng đơn vị Hà Nội) với cùng tỉ số 7-6 sau hơn 3h đồng hồ thi đấu để vào chung kết.

Nóng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến so tài cao thủ 2 lần vô địch thế giới - 5

Ngọc Huyền vô địch Pool 10 bi nữ

Ngọc Lệ là tay cơ đã giành HCV nội dung Pool 9 bi nữ, trong khi Xuân Vàng là người mà Ngọc Huyền đã để thua 0-7 ở nội dung Pool 9 bi nữ trước đó. Ở bán kết Pool 10 bi nữ, trong khi Bích Trâm giành chiến thắng trước Ngọc Lệ bằng một siêu phẩm cân bi đẹp mắt thì Ngọc Huyền ngược dòng ngoạn mục sau khi bị dẫn 0-4, 5-6 nhưng đã thắng ngược 7-6.

Ở trận chung kết diễn ra chiều cùng ngày, Ngọc Huyền đánh bại Bích Trâm với tỉ số 7-1 để giành HCV. Như vậy với kết quả này, đoàn TP.HCM giành trọn HCV và HCB ở Pool 10 bi nữ tại Đại hội.

Nóng bi-a Việt Nam: Quyết Chiến so tài cao thủ 2 lần vô địch thế giới - 6

Kiều Thiên Khôi và Nguyễn Nhật Thanh vô địch đôi nam Snooker 6 bi đỏ

Tại nội dung đôi nam Snooker 6 bi đỏ, hai cơ thủ Kiều Thiên Khôi và Nguyễn Nhật Thanh đã xuất sắc đánh bại Hoài Nguyên và Văn Nam của Hà Nội với tỉ số chung cuộc 3-2 sau 5 tiếng đồng hồ thi đấu để giành HCV, qua đó giúp đoàn TP.HCM tạm có 2 HCV tại Đại hội TDTT toàn quốc 2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.