Nỗi đau bóng chuyền nữ Olympic: Trung Quốc thắng vẫn bị loại, Mỹ vượt khó vào tứ kết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, Tin bóng chuyền Olympic) Tại lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng chuyền nữ Olympic Tokyo, Trung Quốc đã có thắng lợi sau 3 set trước Argentina nhưng họ vẫn biến thành cựu vô địch Olympic. Trong khi ấy, Mỹ đã có thắng lợi kịch tính trước Italia để giành vé đi tiếp.

Hôm nay (2/8), tại nhà thi đấu Ariake, các trận đấu ở lượt trận thứ 5, lượt cuối của vòng bảng môn bóng chuyền nữ tại Olympic Tokyo đã diễn ra với không ít sự kịch tính và cả những bất ngờ thú vị.

Tại bảng A, ĐT nữ Serbia đã có trận đấu rất tưng bừng trước các cô gái Hàn Quốc. Sau 3 set, đương kim á quân Olympic nhẹ nhàng vượt qua đại diện xứ sở kim chi với tỷ số cách biệt 25-18, 25-17 và 25-15.

Nỗi đau bóng chuyền nữ Olympic: Trung Quốc thắng vẫn bị loại, Mỹ vượt khó vào tứ kết - 1

ĐT bóng chuyền nữ Hàn Quốc thua đậm Serbia nhưng họ vẫn giành vé vào tứ kết ở bảng A OIympic Tokyo

Dẫu vừa để thua đậm nhưng ĐT nữ Hàn Quốc (9 điểm sau 5 lượt trận) vẫn cùng với Serbia (13 điểm) và Brazil (12 điểm) đã có vé vào tứ kết. Suất còn lại đi tiếp ở bảng A là sự cạnh tranh của Cộng hòa Dominica (5 điểm) và chủ nhà Nhật Bản (4 điểm).

Ở lượt trận cuối, hai đội này đã phải so tài trực tiếp với nhau. Sau 4 set, Nhật Bản đã để thua Cộng hòa Dominica 10-25, 23–25, 25–19, 19–25 và phải nhường vé vào tứ kết cho đối thủ đến từ vùng biển vùng Caribe. Cũng ở lượt trận này, ĐT nữ Brazil sẽ gặp đội bét bảng và đã chắc suất bị loại Kenya lúc 19h45 hôm nay (2/8, giờ Việt Nam).

Tại bảng B, ĐT nữ Mỹ đã phải trải qua màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở mới đánh bại ĐT nữ Italia với tỷ số 3-2 (21-25, 25-16, 25-27, 25-16, 15-12) để củng cố ngôi đầu bảng. Trong khi đó, ĐT bóng chuyền nữ Ủy ban Olympic Nga (ROC) cũng đã phải trải qua 5 set nhưng họ đã vừa thua ngược trước các cô gái Thổ Nhĩ Kỳ với tỷ số 25-21, 23-25, 23-25, 25-15, 10-15.

Nỗi đau bóng chuyền nữ Olympic: Trung Quốc thắng vẫn bị loại, Mỹ vượt khó vào tứ kết - 2

ĐT nữ Italia khiến ĐT nữ Mỹ phải trải qua trận đấu 5 set nghẹt thở ở bảng B

Còn ĐT nữ Trung Quốc đã chính thức từ vị thế đương kim vô địch Olympic thành cựu nữ hoàng khi chia tay Thế vận hội năm nay bằng thắng lợi an ủi 3-0 trước ĐT nữ Argentina với kết quả 25-15, 25-22, 25-19. Ở bảng B Olympic Tokyo năm nay, 4 suất vào tứ kết đã thuộc về Mỹ, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ủy ban Olympic Nga. Còn Trung Quốc và Argentina đã bị loại.

Nỗi đau bóng chuyền nữ Olympic: Trung Quốc thắng vẫn bị loại, Mỹ vượt khó vào tứ kết - 3

ĐT nữ bóng chuyền Trung Quốc đã không thể bảo vệ tấm HCV Olympic từng giành được 5 năm trước

* Các cặp tứ kết bóng chuyền nữ Olympic Tokyo diễn ra ngày 4/8:

Hàn Quốc gặp Thổ Nhĩ Kỳ

Cộng hoà Dominica gặp Mỹ

Serbia gặp Italia

Brazil gặp Uỷ ban Olympic Nga (ROC)

* Phân nhánh hai cặp bán kết bóng chuyền nữ Olympic Tokyo ngày 6/8:

Hàn Quốc/Thổ Nhĩ Kỳ gặp Cộng hoà Dominica/Mỹ

Serbia/Italia gặp Brazil/Uỷ ban Olympic Nga

* Trận tranh huy chương đồng và trận tranh huy chương vàng đều sẽ diễn ra ngày 8/8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Đức (Tổng hợp từ Olympics.com)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.