Nín thở đua “vé vớt” EURO: 6 ông lớn lo sốt vó, một nửa ở bảng "tử thần"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ở lượt trận cuối vòng bảng EURO các đội mạnh có thể sẽ phải trông cậy vào tấm "vé vớt".

Lượt trận cuối của vòng bảng EURO đã bắt đầu và Italia cùng với xứ Wales đã xác định rõ 2 vị trí đầu của bảng A sau loạt trận đêm Chủ nhật. Do có 6 bảng đấu nên ngoài 2 đội xếp đầu của mỗi bảng, ban tổ chức sẽ lấy thêm 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất để đi tiếp, có phần giống với vụ “vé vớt” cho các đội nhì bảng ở vòng loại World Cup khu vực châu Á vừa qua mà ĐT Việt Nam phải đối phó.

Bảng xếp hạng các đội xếp thứ 3 sau ngày thi đấu 20/6
Thứ tự Bảng Đội tuyển Số trận đã đấu Bàn thắng Hiệu số Điểm
1 A Thụy Sĩ 3 4 -1 4
2 F Bồ Đào Nha 2 5 +1 3
3 C Áo 2 3 0 3
4 B Phần Lan 2 1 0 3
5 E Tây Ban Nha 2 1 0 2
6 D Croatia 2 1 -1 1

Thụy Sĩ ở bảng A đã xác định được vị trí thứ 3 với 4 điểm và hiệu số -1, nên giờ cuộc đua vé vớt sẽ trở thành cuộc chiến đáng chú ý bởi có vẻ một số đội tuyển mạnh sẽ phải cần đến những tấm vé đó. Trên thực tế duy nhất bảng C là bảng chỉ có 2 đội có thể về thứ ba, các bảng còn lại đội nào cũng có thể lọt vào nhóm tranh vé vớt.

Bảng B

Bỉ chắc chắn đi tiếp và chỉ cần hòa Phần Lan là nhất bảng trong khi cuộc đua giữa Phần Lan với Đan Mạch và Nga vẫn chưa ngã ngũ. Nếu Bỉ cùng Nga và Phần Lan có 6 điểm sau vòng bảng thì cả 3 đội đều sẽ đi tiếp, khả năng đó xảy ra nếu Phần Lan thắng Bỉ còn Nga thắng Đan Mạch.

Nín thở đua “vé vớt” EURO: 6 ông lớn lo sốt vó, một nửa ở bảng "tử thần" - 1

Bỉ chắc chắn đi tiếp kể cả trong trường hợp họ về đích thứ 3 (Phần Lan thắng Bỉ cách biệt +6 bàn và Nga thắng Đan Mạch)

Nếu Đan Mạch thắng Nga và Phần Lan thua Bỉ, 3 đội còn lại sẽ cùng 3 điểm và sẽ xét hiệu số để phân thứ hạng. Trong trường hợp này đội xếp thứ 3 sẽ không chắc chắn có được vé vớt do chắc chắn ít điểm hơn Thụy Sĩ.

Bảng C

Hà Lan chắc chắn đầu bảng còn Bắc Macedonia chắc chắn bị loại nên giờ vấn đề chỉ là trận đại chiến Ukraine – Áo. Ukraine hòa là về nhì bảng còn Áo phải thắng, nếu Áo hòa họ sẽ chỉ về 3 nhưng ít nhất vẫn sẽ đứng trên Thụy Sĩ do hơn hiệu số. Nếu Áo thua thì họ sẽ gặp nguy do chỉ có 3 điểm và hiệu số âm, tương tự là với Ukraine nếu đội này thua Áo.

Bảng D

Cánh cửa còn mở cho cả 4 đội nhưng đáng nói là hai đội xếp sau Croatia & Scotland sẽ gặp nhau ở lượt cuối. Nếu hai đội này hòa thì Croatia về ba nhưng chỉ có 2 điểm và chắc chắn sẽ bị loại mà không được vé vớt. Nếu Anh và CH Czech hòa nhau và Scotland thắng Croatia, Scotland sẽ đứng thứ ba với 4 điểm và cơ hội của họ với tấm vé vớt sẽ phụ thuộc vào hiệu số.

Nín thở đua “vé vớt” EURO: 6 ông lớn lo sốt vó, một nửa ở bảng "tử thần" - 2

Anh sẽ rơi vào cảnh đua vé vớt nguy hiểm nếu thua CH Czech và Scotland thắng Croatia

Nếu CH Czech thắng Anh và Scotland thắng Croatia với cách biệt 3 bàn, Anh sẽ là đội tụt xuống thứ 3 với 4 điểm nhưng kém Scotland về hiệu số, và Anh sẽ ở tình thế khá mong manh trong cuộc đua vé vớt. Còn nếu Anh thắng CH Czech còn Scotland hạ Croatia cách biệt 4 bàn, Scotland sẽ lên thứ 2 còn CH Czech tụt xuống thứ ba và cũng đối mặt sự mong manh như ĐT Anh.

Bảng E

Tây Ban Nha đang xếp thứ 3 bảng này và nếu cả 2 trận cuối của bảng kết thúc với tỷ số hòa, TBN sẽ chỉ có 3 điểm để đứng thứ ba và rơi vào thế nguy hiểm ở cuộc đua vé vớt. Nếu Thụy Điển hòa Ba Lan còn TBN thắng Slovakia, Slovakia sẽ rớt xuống thứ 3 và với 3 điểm cũng sẽ gặp rủi ro. Nếu Slovakia thắng TBN còn Ba Lan thắng Thụy Điển, Thụy Điển sẽ tụt xuống thứ 3 và họ ít nhất sẽ kém Thụy Sĩ trên BXH các đội xếp thứ 3.

Có một khả năng đáng chú ý là nếu Ba Lan thắng Thụy Điển còn TBN hòa Slovakia, khi đó cả Ba Lan, Thụy Điển và Slovakia đều có 4 điểm còn TBN bị loại. Với khả năng đó thì Ba Lan sẽ phải xếp thứ 3, và họ nếu chỉ hòa với tỷ số 0-0 hoặc 1-1 thì sẽ đứng dưới Thụy Sĩ do kém số bàn thắng dù bằng nhau về hiệu số.

Bảng F

Tất cả 4 đội của bảng này đều có thể về thứ 3, và chỉ Pháp là đội sẽ tránh được vị trí đáy bảng. Nếu cả 2 trận đều hòa thì Bồ Đào Nha sẽ về thứ ba với 4 điểm và hiệu số +1, chắc chắn hơn Thụy Sĩ. Nếu Bồ Đào Nha thắng Pháp còn Đức thắng Hungary, Pháp sẽ về ba với 4 điểm và họ sẽ chắc chắn kém hiệu số của Thụy Sĩ.

Nếu Đức hòa Hungary và Pháp thua Bồ Đào Nha, hoặc cả Đức và Bồ Đào Nha đều thua, Đức sẽ về thứ 3, nhưng trường hợp 1 Đức sẽ có 4 điểm và hiệu số +1 nên chắc chắn hơn Thụy Sĩ, còn trường hợp 2 họ chỉ có 3 điểm nên dễ bị loại. Nếu Hungary thắng Đức còn Pháp hòa Bồ Đào Nha, Hungary sẽ về ba nhưng họ sẽ phải thắng cách biệt Đức tới 3 bàn để chắc chắn hơn hiệu số của Thụy Sĩ.

Nín thở đua “vé vớt” EURO: 6 ông lớn lo sốt vó, một nửa ở bảng "tử thần" - 3

Cả Pháp, Bồ Đào Nha và Đức đều có thể về đích bảng F ở vị trí thứ 3, và chỉ Pháp sẽ không đứng cuối bảng

Như vậy là có tới 6 ông lớn được xem là đội mạnh và ứng viên vô địch có thể bị cuốn vào cuộc đua vé vớt: Croatia, Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha và Đức, trong đó một nửa nằm ở bảng F “tử thần”. Vé vớt chỉ dành cho 4 đội nên chắc chắn các đại gia sẽ muốn đoạt vé vào thẳng thay vì phải thấp thỏm xem các bảng khác, nhưng riêng bảng F sẽ có một ông lớn mong chờ tấm vé đó.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT