Nhận định tennis Rublev - Hurkacz: Chờ bản lĩnh tay vợt Nga (Chung kết Thượng Hải Masters)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Andrey Rublev - Hubert Hurkacz, 15h30, 15/10, chung kết Thượng Hải Masters) Rublev và Hurkacz là những đối thủ lớn của nhau. Màn so kè trong trận chung kết vì thế hứa hẹn sẽ trở nên hấp dẫn.

Andrey Rublev đã thể hiện sự xuất sắc trong toàn bộ hành trình Thượng Hải Masters. Tay vợt hạng 7 thế giới người Nga toàn thắng 2-0, dù từng gặp phải những đối thủ được đánh giá khó chơi. Ở bán kết, Rublev hạ đẹp đàn anh Dimitrov.

Nhận định tennis Rublev - Hurkacz: Chờ bản lĩnh tay vợt Nga (Chung kết Thượng Hải Masters) - 1

Rublev (trái) được đánh giá nhỉnh hơn Hurkacz

Các đối thủ mà Rublev vượt qua cũng là những đối thủ sừng sỏ. Trước Dimitrov là Ugo Humbert, tay vợt người Pháp đã đánh bại Rublev 2-1 ở Bắc Kinh khoảng 2 tuần trước đó. Bên cạnh đó còn có Tommy Paul, tài năng lớn của tennis Mỹ.

Hành trình vào chung kết của Hubert Hurkacz có phần nhẹ gánh hơn. Ở bán kết, tay vợt người Ba Lan hạ đẹp Sebastian Korda 2-0. Các đối thủ trước lần lượt là Marozsan, Zhizhen Zhang, Yu Hsiou Hsu, Kokkinakis...

Về phần đối đầu, người ta được chứng kiến sự cân bằng giữa hai tay vợt này. Nếu ở 2 lần đầu tiên, chiến thắng đều thuộc về Hurkacz thì ở 2 lần tái đấu trong năm 2022, tay vợt người Nga Rublev phục thù thành công.

Như vậy, tay vợt nào giành chiến thắng trong trận chung kết không chỉ bỏ túi danh hiệu ở Thượng Hải Masters, mà còn vượt lên dẫn trước đối thủ về thành tích đối đầu.

Trong năm 2023, thành tích và phong độ của Andrey Rublev tốt hơn hẳn so với Hubert Hurkacz. Thứ hạng của hai tay vợt trước trận chung kết chỉ ra điều đó, khi tay vợt Nga đang xếp hạng 7 và đứng trước cơ hội lớn có vé tham dự ATP Finals vào cuối năm. Trong khi đó, Hurkacz đã rơi xuống vị trí thứ 17 ATP.

Ở các giải Grand Slam trong năm 2023, Rublev 3 lần đi đến tứ kết và 1 lần dừng chân ở vòng 3. Ngược lại, Hurkacz chỉ đi đến vòng 4 là thành tích tốt nhất ở 4 giải Grand Slam diễn ra trong năm nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long

CLIP HOT