Nhận định chung kết Cincinnati Open, Alcaraz – Djokovic: Nóng lòng "phục thù"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Carlos Alcaraz – Novak Djokovic, 3h30, 21/8, chung kết đơn nam Cincinnati Open 2023) Họ lại gặp nhau sau trận chung kết Wimbledon và lần này Djokovic có cửa thắng cao hơn.

Trận chung kết Wimbledon đã trở thành giây phút dư luận coi là sự “truyền ngôi” của Novak Djokovic dành cho Carlos Alcaraz sau nhiều năm thống trị tennis, khi đàn em trẻ tuổi không những đứng ở vị trí số 1 thế giới mà còn đánh bại đàn anh ở một trận tranh cúp Grand Slam. Nhưng điều đó có đúng? Trận chung kết Cincinnati Open đêm nay có thể xem là cơ hội để Djokovic chứng minh thực tế không phải vậy.

Nhận định chung kết Cincinnati Open, Alcaraz – Djokovic: Nóng lòng "phục thù" - 1

Alcaraz - Djokovic đang là cuộc so tài được người xem tennis đón chờ nhất dù ở giải đấu nào

Các fan đã chờ đợi cặp đấu này từ đầu giải và họ không phải thất vọng khi Alcaraz lẫn Djokovic đều đến được ngày cuối cùng của giải đấu. Mặc dù vậy sự va vấp trên đường là đáng kể, Alcaraz đã phải cứu một match point trước khi ngược dòng trước Hubert Hurkacz, nhưng điều đó chứng tỏ tay vợt người TBN vẫn giữ được sự vững vàng tâm lý một cách đáng khen của một tay vợt còn rất trẻ.

Thậm chí có điều gì đó ở Alcaraz gợi nhớ chính Djokovic: Một tay vợt trẻ không chút sợ hãi đối đầu Roger Federer và Rafael Nadal ở đỉnh cao phong độ của họ, thậm chí giành chiến thắng, nhiều lần thoát ra khỏi tình thế nguy hiểm bằng những điểm số vô cùng quan trọng. Alcaraz giờ tái hiện lại hình ảnh của đàn anh và từng biến chính Nole thành "nạn nhân" của mình.

Tuy nhiên Djokovic vẫn chưa rời cuộc chơi và với trận đấu này anh đang có một mục tiêu trước mắt. Trong lịch sử ATP Tour chưa có một tay vợt nào đăng quang ở cả 9 giải Masters 1000, nhưng Djokovic là ngoại lệ và mỗi giải đều ít nhất vô địch 2 lần. Sau Chủ nhật này Nole có thể sẽ sở hữu mọi danh hiệu Masters 1000 tới 3 lần, ngoại trừ Monte Carlo.

Nhận định chung kết Cincinnati Open, Alcaraz – Djokovic: Nóng lòng "phục thù" - 2

Giây phút này đã được coi là sự chuyển giao thế hệ, nhưng Djokovic vẫn chưa rời khỏi đỉnh cao cuộc chơi

Đây sẽ là trận đối đầu trực tiếp đầu tiên của hai tay vợt trên sân cứng và dù họ đều chơi tốt mặt sân này, Djokovic có phong độ tốt hơn với chỉ 1 trận thua từ đầu năm. Anh chưa thua một set nào tại Cincinnati, trong khi Alcaraz đã phải vào set 3 ở 4 trận của mình, cho thấy kinh nghiệm của Djokovic sẽ là một lợi thế lớn ở chung kết do đã quen với thời tiết nhiều gió và mặt sân khiến bóng đi nhanh ở giải này.

Trong sự nghiệp mới có một tay vợt đã ít nhất 3 lần thắng Djokovic và sở hữu thành tích đối đầu tốt hơn, đó là Andy Roddick (5 thắng 4 thua) và Roddick đã giải nghệ khi Djokovic mới giành được 5 danh hiệu Grand Slam. Bây giờ sẽ là cơ hội cho Alcaraz có được thành tích tương tự, nhưng thách thức cũng lớn chẳng kém trận chung kết Wimbledon.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT