Nhà Glazer bỏ qua tỷ phú giàu nhất nước Anh, tính bán MU cho đối tác Mỹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhà Glazer đang đàm phán để bán MU cho một nhóm đầu tư đến từ Mỹ.

Theo nhiều đầu báo tại Anh, gia đình nhà Glazer đang tiến hành đàm phán bán cổ phần của MU cho tập đoàn Apollo tại Mỹ, bất chấp tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tiếp quản CLB này.

Nhà Glazer bỏ qua tỷ phú giàu nhất nước Anh, tính bán MU cho đối tác Mỹ - 1

Nhà Glazer bàn bán một số cổ phần của MU cho đối tác Mỹ

Đã thống trị tại Old Trafford kể từ năm 2005, gia đình tư bản đến từ Hoa Kỳ chưa sẵn sàng trao quyền kiểm soát toàn CLB cho bất cứ ai nhưng đã mở cửa cho khả năng một bên khác nắm quyền cổ đông thiểu số. Theo tờ Daily Mail (Anh), một số thành viên của nhà Glazer đang muốn rút khỏi MU và do đó đã liên hệ với Apollo để mang những nhà đầu tư khác vào thế chỗ.

Nguồn tin cho biết bất cứ vụ sang nhượng cổ phần nào giữa hai bên sẽ phải chờ tới sớm nhất là tháng sau để hoàn thành, do đó nhà Glazer vẫn đang điều hành hoạt động của MU. Gần đây Avram và Joel Glazer đã có mặt tại Manchester và có cuộc gặp đầu tiên với HLV Erik Ten Hag để nói về nhu cầu bổ sung lực lượng của đội bóng.

Nhà Glazer đang bị phản đối dữ dội bởi hội CĐV của câu lạc bộ sau khởi đầu mùa giải cực tệ của MU với 2 thất bại liên tiếp trước Brighton và Brentford. Những cuộc tuần hành đã diễn ra từ vòng 1 Premier League và dự kiến một số lượng lớn người hâm mộ sẽ tham gia phản đối nhà Glazer trong trận gặp Liverpool đêm thứ Hai đầu tuần sau.

Việc nhà Glazer đàm phán với Apollo diễn ra trong lúc tỷ phú Sir Jim Ratcliffe bày tỏ sự quan tâm tới việc mua lại MU, bởi ông sinh ra ở Oldham nằm ở phía đông bắc trung tâm thành phố Manchester và là một fan của CLB từ thời kỳ của Sir Matt Busby. Người phát ngôn của ông cho tờ The Times biết nếu MU được rao bán, Sir Ratcliffe sẽ không bỏ lỡ cơ hội.

Nhà Glazer bỏ qua tỷ phú giàu nhất nước Anh, tính bán MU cho đối tác Mỹ - 2

Sir Jim Ratcliffe, người sáng lập tập đoàn Ineos, là người giàu nhất nước Anh với tài sản 12 tỷ bảng

Người đứng đầu của tập đoàn hóa học Ineos đã tham gia vào hoạt động sở hữu các CLB thể thao, từ mua hụt Chelsea hồi đầu năm nay cho tới sở hữu CLB Nice ở Pháp, đội đua xe đạp Ineos Grenadier và có hợp tác với đội đua F1 của Mercedes. Mặc dù vậy khó có thể nói ông có thành công với những vụ đầu tư trên, mặc dù Nice đang có bước tiến tốt trên BXH Ligue 1 trong các mùa qua.

Tuy nhiên Sir Jim Ratcliffe sẽ không dễ tiếp quản được MU bởi nhà Glazer, như đã đề cập ở trên, mới chỉ định bán số cổ phần thiểu số của CLB chứ không phải đa số cổ phần. Và nếu muốn mua đứt MU, người mua sẽ phải chấp nhận mức giá không dưới 6 tỷ bảng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT