Người khổng lồ bóng chuyền 2m46 ghi 28 điểm hạ Nga, làm "bá chủ thiên hạ"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Người cao thứ nhì hành tinh thi đấu xuất sắc giúp đội bóng chuyền ngồi của Iran thêm một lần vô địch.

Trận chung kết bóng chuyền ngồi tại Paralympic Tokyo 2021 diễn ra vào chiều 4/9 đã không có kết quả bất ngờ xảy ra.

Người khổng lồ bóng chuyền 2m46 ghi 28 điểm hạ Nga, làm "bá chủ thiên hạ" - 1

Morteza Mehrzad là cầu thủ lớn của những trận đấu lớn của môn bóng chuyền ngồi tại Paralympic

Các cầu thủ bóng chuyền đoàn Ủy ban Paralympic Nga đã chơi hết sức nỗ lực nhưng họ cũng chỉ là đội đầu tiên thắng được Iran 1 set tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật 2021, chung cuộc bóng chuyền Iran thắng 3-1, bảo vệ thành công chức vô địch. 

Một đội bóng giàu thành tích ngoài tập thể mạnh cần có một ngôi sao và Iran sở hữu Morteza Mehrzad, cầu thủ 2m46, "báu vật" trên hàng công, cầu thủ lớn của những trận đấu lớn. 

Ở trận chung kết Paralympic Rio 5 năm trước chính "siêu nhân trên không" Mehrzad ghi 28 điểm góp công lớn giúp Iran đánh bại Bosnia and Herzegovina 3-1. Chung kết Paralympic Tokyo năm nay, cầu thủ 2m46 cũng ghi đúng 28 điểm giúp Iran đánh bại đội bóng Nga 3-1, qua đó bảo vệ thành công tấm HCV. 

Người khổng lồ bóng chuyền 2m46 ghi 28 điểm hạ Nga, làm "bá chủ thiên hạ" - 2

Mehrzad ghi 28 điểm trải dài trong 4 hiệp cho Iran, số điểm của anh chỉ kém Milenin của Nga (30 điểm)

Kể từ khi Mehrzad góp mặt, anh đã giúp bóng chuyền ngồi Iran giành được 2 HCV Paralympic và 1 HCV ASIAD, với siêu sao này trong đội hình chắc chắn đội bóng vùng Trung Đông sẽ có thêm nhiều thành công.

Tấm HCĐ thuộc về Bosnia và Herzegovina đội bóng đánh bại Brazil 3-1 trong trận đấu trước đó. 

Với tấm HCV bóng chuyền ngồi, đoàn Iran có 11 HCV, 11 HCB và 1 HCĐ, tạm thời xếp hạng 12 trên bảng tổng sắp huy chương. Paralympic sẽ diễn ra những nội dung cuối cùng vào ngày 5/9, sau đó là lễ bế mạc. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT