"Người hùng World Cup" Mai Đức Chung cũng bị "vợ ghen” vì đi làm bóng đá nữ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Mai Đức Chung cho rằng vợ chính là chỗ dựa tinh thần giúp ông gặt hái được rất nhiều những thành công cùng ĐT bóng đá nữ Việt Nam.

“Tôi muốn được ôm vợ một cái”, HLV Mai Đức Chung đã thốt lên như vậy ngay sau khi cùng ĐT nữ Việt Nam về đến sân bay Nội Bài sáng ngày 10/2. Theo vị HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam vừa lập kỳ tích giành vé dự World Cup 2023 tại Australia và New Zealand, người đứng sau thành công của ông với bóng đá nữ Việt Nam chính là vợ, bà Phạm Thị Ngọc Uyển.

"Người hùng World Cup" Mai Đức Chung cũng bị "vợ ghen” vì đi làm bóng đá nữ - 1

HLV Mai Đức Chung và vợ là bà Phạm Thị Ngọc Uyển.

“Tôi biết cô ấy vất vả, vì tôi đi xa nhà nhiều từ lúc còn trẻ, một thân một mình lo toan việc nuôi dạy các con. Cho nên, tôi rất thương. Nhưng vì hoàn cảnh, công việc và kinh tế, tôi cũng phải đi làm mới hỗ trợ được cho gia đình.

Tôi hay đi biền biệt suốt nhưng vợ tôi không giận dỗi gì đâu. Cô ấy hoàn toàn thông cảm vì biết tôi tận tâm với nghề. Cô ấy chỉ dặn làm gì thì làm cũng phải cố gắng giữ sức khoẻ. Có lúc thấy tôi gặp áp lực công việc, cô ấy bảo: Anh xem thế nào, căng thẳng quá thì nghỉ đi, chứ để ảnh hưởng đến sức khoẻ là không hay”, HLV Mai Đức Chung đầy tự hào khi nhắc đến hậu phương vững chắc của mình trong lúc trả lời truyền thông chiều 10/2.

HLV Mai Đức Chung năm nay 71 tuổi, ông có khoảng thời gian hơn 20 năm gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân họ Mai, bóng đá nữ Việt Nam đã gặt hái được những thành tích đáng nể như 4 lần giành huy chương vàng SEA Games, vô địch Đông Nam Á, vào tứ kết Asian Cup 2022 và giành vé dự World Cup 2023.

Ông Chung cho biết đây không phải là lần đầu tiên chiến lược gia sinh năm 1951 ăn Tết xa nhà. “Nhưng đây là lần xa nhà lâu nhất trong suốt sự nghiệp làm bóng đá của tôi. Tôi biết, vợ tôi rất mong chờ ngày đoàn tụ. Cô ấy ở nhà rất vất vả, vì nhà đang sửa sang, đến 27 tháng Chạp mới xong. Có con cái hỗ trợ nhưng đồ đạc vẫn ngổn ngang, đang chờ tôi về phụ dọn thêm”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

"Người hùng World Cup" Mai Đức Chung cũng bị "vợ ghen” vì đi làm bóng đá nữ - 2

HLV Mai Đức Chung cho rằng vợ là chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp ông thành công với ĐT nữ Việt Nam.

Khi được hỏi về việc “Vợ cảm thấy thế nào khi ông có hàng chục năm làm việc trong môi trường toàn phái nữ?”, HLV Mai Đức Chung cười rồi nói tiếp: “Cô ấy cũng có ghen đấy, vì tôi đi xa nhà suốt. Nhưng tôi không có bất kỳ vấn đề gì bên ngoài. Cái thời của tôi, cầm được tay đã là khó khăn lắm rồi.

Hơn nữa, tôi cũng xác định mình làm bóng đá nữ, xem họ như các cháu, các em, các con của mình. Nếu tôi không gương mẫu về chuyện tình cảm, họ coi tôi ra gì. Nếu cầu thủ nào có vấn đề, vướng mắc về sinh hoạt hay chuyên môn, tôi luôn gọi họ ra riêng trên sân để trao đổi chứ không bao giờ vào phòng. Hoặc không, tôi trao đổi với trợ lý, để họ truyền đạt lại với các cầu thủ”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.