Người đẹp "giàu nứt đố đổ vách" đua tài Olympic: Kỵ sĩ là tỷ phú USD

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin Olympic) Nữ vận động viên môn đua ngựa dự Olympic từng là tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Olympic Tokyo sắp bắt đầu và trong lịch sử các kỳ Thế vận hội khán giả đã từng được chứng kiến vô số VĐV thi đấu đến từ nhiều tầng lớp, gia cảnh khác nhau. Có không ít tấm gương VĐV nghèo đã vượt khó tuyệt vời để mang vinh quang về cho nước nhà, và cũng có cả những người chơi thể thao vì đam mê khi đã có sẵn tài sản khổng lồ.

Người đẹp "giàu nứt đố đổ vách" đua tài Olympic: Kỵ sĩ là tỷ phú USD - 1

Anna Kasprzak

Trong lịch sử Olympic trước đây, vận động viên giàu nhất là cô Anna Kasprzak, một kỵ sĩ người Đan Mạch. Sinh năm 1989, Kasprzak hiện đang cùng anh trai Andre và mẹ Hanni sở hữu tập đoàn sản xuất giày ECCO của Đan Mạch với trị giá lên tới 1,46 tỷ USD. Sản phẩm của ECCO được bán tới 90 quốc gia khác nhau qua chuỗi cửa hàng lên tới con số 2.200.

ECCO được lập ra bởi ông ngoại của Kasprzak, ông Karl Toosbuy, vào năm 1963 và sau 58 năm công ty này vẫn thuộc sở hữu gia đình thay vì niêm yết trên thị trường chứng khoán. Thế nên tài sản của cô Anna Kasprzak là tài sản thừa kế và cô hiện nắm quyền sở hữu 1/3 công ty bên cạnh anh trai và mẹ. Mẹ cô Hanni hiện đang có trị giá tài sản lên đến 3 tỷ USD.

Cô Kasprzak có niềm đam mê cưỡi ngựa từ bé và đoạt huy chương đồng tại giải vô địch trẻ châu Âu khi mới 16 tuổi. Cô hiện đã đoạt 8 huy chương nội dung cưỡi ngựa biểu diễn tại các giải vô địch châu Âu ở mọi lứa tuổi, trong đó có huy chương bạc tại giải vô địch châu Âu năm 2017.

Người đẹp "giàu nứt đố đổ vách" đua tài Olympic: Kỵ sĩ là tỷ phú USD - 2

Kasprzak sở hữu trang trại ngựa đua riêng

Kasprzak góp mặt tại Olympic 2012 và 2016, năm 2012 cô suýt nữa cùng đồng đội giành huy chương đồng ở nội dung biểu diễn đồng đội nhưng chỉ về thứ 4. Năm 2016 cô thi đấu ở nội dung biểu diễn cá nhân và đứng hạng 14. Vì nhiều lý do mà cô sẽ không dự Olympic Tokyo cùng ĐT Đan Mạch.

Kasprzak hiện đang dành thời gian chăm sóc cho trang trại ngựa của mình và nuôi con. Cuộc sống của cô khá nhàn nhã nhờ khối tài sản lớn và cô có nhiều thời điểm được xác định là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới. Hiện cô đang là người giàu thứ 2.263 trên thế giới theo tạp chí Forbes.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.