Ngoạn mục Bi-a World Cup: 2 cơ thủ Việt Nam giật vé đi tiếp, Quyết Chiến đấu “quái kiệt”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Thanh Lực và Chiêm Hồng Thái đã đi tiếp đầy ngoạn mục. Trần Quyết Chiến tái ngộ “quái kiệt” đầy duyên nợ Jeremy Bury tại Ankara World Cup 2024.

Chiêm Hồng Thái bước vào lượt trận quyết định của bảng D gặp Seymen Ozbas (Thổ Nhĩ Kỳ) diễn ra khuya ngày 12/6 với mục tiêu kép là vừa bắt buộc giành chiến thắng và phải thắng với chỉ số cao mới có thể đi tiếp. Bởi lẽ ở lượt trận ra quân diễn ra chiều cùng ngày, Hồng Thái đã để thua Kang Ja In (Hàn Quốc) với cách biệt 28-40 sau 27 lượt cơ.

Ngoạn mục Bi-a World Cup: 2 cơ thủ Việt Nam giật vé đi tiếp, Quyết Chiến đấu “quái kiệt” - 1

Trần Thanh Lực (ảnh) và Chiêm Hồng Thái ngoạn mục đi tiếp

Tuy vậy, cơ thủ 25 tuổi hoàn toàn nắm quyền tự quyết bởi trước đó, Kang Ja In đã để thua 36-40 sau tận 42 lượt cơ trước Seymen Ozbas. Không còn gì để mất, Hồng Thái đã thi đấu cực hay để sớm dẫn trước Seymen Ozbas đến 23-6 trong hiệp 1. Cơ thủ trẻ của Việt Nam tiếp tục áp đảo trong hiệp 2 để thắng 40-32 sau 31 lượt cơ.

Mặc dù cả 3 tay cơ đều có cùng 2 điểm (1 thắng – 1 thua), Hồng Thái ngoạn mục đứng đầu bảng cũng như giành suất đi tiếp duy nhất khi có hiệu suất ghi điểm đạt 1,172 điểm/lượt cơ, nhỉnh hơn so với Kang Ja In (1,101 điểm/lượt cơ) và Seymen Ozbas (0,986 điểm/lượt cơ).

Kịch bản tương tự được lặp lại ở bảng K có Trần Thanh Lực khi ở trận ra quân Thanh Lực để thua 35-40 sau 21 lượt cơ trước nhà cựu vô địch thế giới người Hà Lan Jean Paul De Bruijn. Trước đó, De Bruijn lại để thua 33-40 sau 29 lượt cơ trước Pierre Soumagne (Pháp).

Ngoạn mục Bi-a World Cup: 2 cơ thủ Việt Nam giật vé đi tiếp, Quyết Chiến đấu “quái kiệt” - 2

Hồng Thái gặp "Vua World Cup" Blomdahl ở vòng chính thức

Thanh Lực nhập cuộc tốt để dẫn trước đến 21-9 sau hiệp đầu. Tuy nhiên đầu hiệp 2, Pierre Soumagne tung hai series 9 điểm và 4 điểm để dẫn ngược lại 27-24. Lúc này, Thanh Lực mới là người phải bám đuổi đối thủ. Khi đang bị dẫn 36-39, Thanh Lực xuất sắc có một đường cơ 4 điểm để thắng 40-39 sau 28 lượt cơ.

Chiến thắng quan trọng này giúp Thanh Lực giành ngôi nhất bảng khi có cùng 2 điểm với hai đối thủ còn lại nhưng hơn chỉ số phụ. Với 2 tấm vé đi tiếp rất ngoạn mục của Thanh Lực và Hồng Thái, tuyển Billiards Việt Nam có 4 đại diện tranh tài ở vòng bảng chính thức diễn ra trong ngày 13/6.

Ngoạn mục Bi-a World Cup: 2 cơ thủ Việt Nam giật vé đi tiếp, Quyết Chiến đấu “quái kiệt” - 3

Quyết Chiến tái ngộ "quái kiệt" Bury

Đáng chú ý ở bảng B của Quyết Chiến, ngoài Kiraz Tolgahan, sẽ có thêm sự góp mặt của “người khổng lồ” cao 2m02 Sam Van Etten và quái kiệt bi-a số 1 nước Pháp Jeremy Bury, một đối thủ duyên nợ của Quyết Chiến ở rất nhiều kỳ World Cup.

Bao Phương Vinh và Trần Thanh Lực cùng nằm ở bảng E với “thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx và Gokhan Salman. Trong khi đó, Chiêm Hồng Thái ở bảng D với “Vua World Cup” Torbjorn Blomdahl, Cha Myeong Jong và Omer Karakurt.

8 bảng đấu tại vòng bảng chính thức Ankara World Cup 2024:

Bảng A: Dick Jaspers, Pedro Gonzalez, Glenn Hofman, Nikos Polychronopoulos.

Bảng B: Trần Quyết Chiến, Kiraz Tolgahan, Sam Van Etten, Jeremy Bury.

Bảng C: Cho Myung Woo, Heo Jung Han, Berkay Karakurt, Seo Chang Hoon.

Bảng D: Torbjorn Blomdahl, Cha Myeong Jong, Chiêm Hồng Thái, Omer Karakurt.

Bảng E: Eddy Merckx, Bao Phương Vinh, Trần Thanh Lực, Gokhan Salman.

Bảng F: Kim Jun Tae, Martin Horn, Akkoca Denizcan, Peter Ceulemans.

Bảng G: Kim Haeng Jik, Tasdemir Tayfun, Rahmet Muammer, Volkan Cimentepe.

Bảng H: Marco Zanetti, Sameh Sidhom, Orak Turgay, Kokkoris Kostantinos.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT