Nadal xô đổ kỷ lục "khủng" của Federer, vẫn vui khi Djokovic dự Australian Open

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Nadal thêm một lần vượt qua được kỷ lục Federer đang nắm giữ, anh cũng bày tỏ về việc Djokovic được dự Australian Open 2022.

Bảng xếp hạng ATP được thành lập vào 8/1973. Cho tới năm năm sau mới chỉ có sáu tay vợt 30 tuổi nằm trong top 2 bảng xếp hạng cuối năm. John Newcombe và Jimmy Connors đã làm điều đó vào những năm 70 và 80 trước khi Andre Agassi làm được điều này vào năm 2002 khi 32 tuổi 8 tháng.

Nadal xô đổ kỷ lục "khủng" của Federer, vẫn vui khi Djokovic dự Australian Open - 1

Nadal là tay vợt kết thúc năm với hạng 2 thế giới già nhất lịch sử tennis

Roger Federer làm tăng thêm độ khó cho kỷ lục này khi kết thúc mùa giải 2017 ở vị trí số 2 thế giới, qua đó trở thành tay vợt 36 tuổi đầu tiên làm được điều này. Trước đó, vào năm 2016, Novak Djokovic kết thúc mùa giải với vị trí thứ hai thời điểm 29 tuổi.

Và không ai làm tốt điều này hơn Rafael Nadal. Theo bảng xếp hạng cuối năm 2022, Nadal đứng hạng nhì thế giới ở 36 tuổi 6 tháng, qua đó trở thành tay vợt già nhất làm được điều này.

"Bò tót" hiện đang có mặt tại Úc, anh đang cùng tuyển Tây Ban Nha tập luyện thi đấu United Cup trước khi hướng tới Australian Open 2023.

Mùa giải năm ngoái, Nadal giành được chức vô địch và anh tới Úc để bảo vệ danh hiệu, nhưng Djokovic, người xuất sắc nhất sự kiện đã trở lại. Không phải "Bò tót", Djokovic chính là người được giới chuyên môn đánh giá cao nhất, điều ấy liệu có làm Nadal buồn lòng?

Khi được báo chí phỏng vấn Nadal "vừa đấm vừa xoa" tay vợt Serbia. Theo đó anh thể hiện sự quyết tâm sẽ thi đấu hết mình dù gặp phải bất cứ đối thủ nào, bên cạnh đó tay vợt Tây Ban Nha thể hiện niềm vui khi Novak trở lại.

"Novak ở đây. Điểu này rất tốt cho quần vợt. Và nó cũng giúp người hâm mộ có nhiều cảm hứng hơn để tới sân", Nadal không cảm thấy căng thẳng khi Djokovic có mặt Australian Open 2022.

Ở sự kiện United Cup sắp tới, Nadal thi đấu cho tuyển Tây Ban Nha gặp Anh và Úc. "Bò tót" thi đấu hai trận đơn nam, ngày 31/12 gặp Cameron Norrie (Anh), trận thứ hai đấu Alex De Minaur (Úc) vào 2/1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.