Nadal chuẩn bị đua Rome Masters, "lão tướng" đứng trước khó khăn lớn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin tennis) Nadal đang chuẩn bị cho Rome Masters và giải đấu lần này mang lại cho anh nhiều thách thức.

Nadal đã trở lại Foro Italico, khu liên hợp thể thao ở Rome, để chuẩn bị cho Rome Masters sắp diễn ra. Lần trở lại nước Ý này không đơn thuần chỉ là chuẩn bị cho giải Masters 1000 thứ 5 trong năm nay của Nadal mà còn là dịp để anh nói lời tạm biệt giải đấu anh đã ra mắt 19 năm trước.

Nadal chuẩn bị đua Rome Masters, "lão tướng" đứng trước khó khăn lớn - 1

Rafael Nadal

Nadal là “ông hoàng” của Rome Masters với 10 chức vô địch và thành tích 69 thắng – 8 thua tại giải. Lần đăng quang gần nhất của anh đến cách đây 3 năm khi anh chiến thắng Novak Djokovic ở chung kết, đó là chức vô địch Masters 1000 thứ 36 và cũng là gần nhất cho Rafa. Người hâm mộ ở giải đất nện nào Nadal tham gia cũng đều muốn anh vô địch trong lần cuối tham dự, nhưng với khán giả Rome còn là sự gợi lại những ký ức đẹp đẽ.

Mặc dù dừng bước ở tứ kết Madrid Open dưới tay Jiri Lehecka, sự thể hiện của Nadal tại giải đó đã tạo ra những niềm tin nhất định từ người hâm mộ. Anh leo hơn 200 bậc trên bảng xếp hạng ATP, nhưng quan trọng đã chơi tốt trên mặt sân bóng đi có phần nhanh hơn so với các mặt sân đất nện khác.

Đã vô địch nhiều lần ở Rome nhưng sự chuẩn bị của Nadal cho giải này năm nay sẽ phải kỹ hơn bởi độ khó của mặt sân. Bóng ở đây không những đi nhanh mà còn nhanh hơn so với Madrid, dù vậy bóng ở đây lại không nảy cao như các giải còn lại, ngoại trừ Monte Carlo. Đáng chú ý là không gian đằng sau vạch baseline không rộng nên buộc các tay vợt phải di chuyển vào bên trong sân nhiều hơn, điều Nadal vốn không thích.

Trước đây những điều này đã hình thành nên cách chơi riêng của Nadal cho từng giải đấu, nhưng với thể trạng hiện tại Nadal không có nhiều lựa chọn. Nên có thể nói ngay trên mặt sân sở trường và ở giải đấu mình đã lập kỷ lục vô địch, mọi thứ vẫn không dễ dàng hơn cho Nadal.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT