MU tằn tiện chuyển nhượng hè 2023: Vung tiền ít hơn đội bóng Ả Rập

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không dễ gì để MU sử dụng hết quỹ chuyển nhượng 120 triệu bảng trong thời gian tới.

MU sắp hoàn tất công cuộc chiêu mộ Mason Mount từ Chelsea với mức phí rơi vào khoảng 60 triệu bảng (55 triệu bảng trả trước, 5 triệu bảng phụ phí trả sau). Điều này đồng nghĩa "Quỷ đỏ" còn 65 triệu bảng để chi tiêu trong thời gian tới. 

MU tằn tiện chuyển nhượng hè 2023: Vung tiền ít hơn đội bóng Ả Rập - 1

Mount dự kiến sẽ là 1 trong những hợp đồng hiếm hoi của MU ở kỳ chuyển nhượng hè 2023

Tuy nhiên sẽ không dễ gì để MU sử dụng hết số tiền này, khi họ còn phải cân đo đong đếm rất nhiều vị trí cần đầu tư. 65 triệu bảng không phải số tiền thực sự lớn để nửa đỏ thành Manchester mang về sân Old Trafford những hợp đồng chất lượng.

Vào thời điểm hiện tại, giá cầu thủ tăng phi mã. Việc ấy càng khiến cho HLV Ten Hag gặp khó trong việc bổ sung lực lượng. 

MU tiêu tiền khá dè sẻn trên thị trường chuyển nhượng hè 2023, điều khác hẳn so với họ trong những năm qua. Trong số các đội bóng lớn ở Anh hiện tại, nửa đỏ thành Manchester cùng với Man City đang là 2 đội bỏ ra ít tiền nhất. Man City chỉ mới chi 25 triệu bảng để mang Kovacic về từ Chelsea.

Thậm chí, MU tới hiện tại còn chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng ít hơn cả Al Hilal ở Saudi Pro League. Theo đó, Al Hilal đã bỏ ra số tiền lên tới 79 triệu bảng khi mang về những ngôi sao như Ruben Neves, Kalidou Koulibaly và Matheus Pereira.

MU tằn tiện chuyển nhượng hè 2023: Vung tiền ít hơn đội bóng Ả Rập - 2

Kalidou Koulibaly đến Al Hilal chỉ sau 1 mùa giải gắn bó với Chelsea

Các đội bóng ở Ả Rập đã và đang tạo nên cơn sốt trên thị trường chuyển nhượng khi họ liên tục chiêu mộ các ngôi sao sáng giá từ châu Âu. Mức thu nhập khủng chính là điều hấp dẫn không ít ngôi sao như Ronaldo, Benzema hay Kante... đến với giải đấu mới nổi này.

Chắc chắn trong thời gian tới, các đội bóng ở Ả Rập sẽ còn mang về những bản hợp đồng chất lượng khác ở châu Âu. Trong khi đó, MU dù là 1 trong những CLB lớn nhất thế giới nhưng lại gặp vô vàn khó khăn. Việc này ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của HLV Ten Hag.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT